Thể thao

Hơn 1000 người tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9

Hà Nội

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 được Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức tại 35 tỉnh, thành phố của Việt Nam với sự tham dự của khoảng 10.000 người.

TTXVN - Sáng 18/6, hơn 1.000 người yêu Yoga có mặt tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội để tham dự chào mừng Ngày Quốc tế Yoga (21/6) lần thứ 9. Sự kiện lần này được đầu tư quy mô với nghi lễ đốt lửa Yoga thiêng liêng, những màn đồng diễn đẹp mắt. Ngoài Hà Nội, rất nhiều Câu lạc bộ Yoga từ các tỉnh, thành phố miền Bắc như Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ…cũng tới tham dự sự kiện.

Hơn 1000 người tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/6/2023 - Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 sẽ diễn ra trên toàn thế giới với chủ đề "Một thế giới, một sức khỏe chung", nhấn mạnh sự hợp nhất và hài hòa giữa cá nhân với cộng đồng, tính quốc gia -quốc tế, vì sức khỏe chung. Sau COVID-19, ngày càng nhiều người hiểu và trải nghiệm những lợi ích thiết thực mà Yoga mang lại. Có tthể nói, Yoga phù hợp với mọi người, mọi tầng lớp xã hội, giúp người dân hình thành lối sống có ý thức, bảo vệ môi trường, giữ gìn hành tinh xanh.

Festival Yoga tháng 6 là hoạt động thường niên của Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội. Liên đoàn tạo ra sân chơi, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn Yoga; khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho người dân thủ đô và nhiều tỉnh thành lân cận.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, trên thế giới hiện có hơn 2 tỷ người tập Yoga; trên 300 triệu người tập Yoga hàng ngày. Tại Việt Nam có đến hàng ngàn câu lạc bộ Yoga với hàng trăm nghìn người tập mỗi ngày. Yoga đã trở thành lối sống, xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề.

Yoga là nghệ thuật cổ xưa thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân, giữa suy nghĩ - hành động, là sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và hạnh phúc. Việc thực hành Yoga thúc đẩy thái độ cân bằng trong cuộc sống hàng ngày.

Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA) đã nhất trí thông qua nghị quyết được 177 quốc gia đồng thuận và tuyên bố ngày 21/ 6 là Ngày Quốc tế Yoga; kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tập luyện Yoga đối với sức khỏe của người dân trên thế giới.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 được Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức tại 35 tỉnh, thành phố của Việt Nam với sự tham dự của khoảng 10.000 người. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 51 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước. Thông qua sự kiện nhằm quảng bá văn hóa, con người, đất nước Việt Nam và Ấn Độ; kích cầu du lịch, quảng bá danh lam thắng cảnh của Việt Nam an toàn, thân thiện; nâng cao nhận thức về tác dụng của môn Yoga đối với sức khỏe, thể lực và tinh thần; góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm