Thể thao

530 vận động viên tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2023

Quảng Ngãi

Các vận động viên tranh tài ở 32 nội dung với 78 bộ huy chương sẽ được trao cho những vận động viên xuất sắc.

Các vận động viên thi đấu trong ngày khai mạc. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

TTXVN - Tối 11/6, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 20, năm 2023.

Tham dự giải có 36 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước với 530 vận động viên và 120 huấn huyện viên. Các vận động viên tranh tài ở 78 bộ huy chương gồm 32 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công và 46 hạng cân đối kháng ở 3 lứa tuổi: 12-15 tuổi, 16-18 tuổi và 19-21 tuổi. Mỗi đơn vị được đăng ký tham dự không quá 50% nội dung quyền và không quá 50% các hạng cân đối kháng ở mỗi lứa tuổi. Mỗi vận động viên được phép tham dự không quá 3 nội dung.

Các vận động viên thi đấu trong ngày khai mạc. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tiến Dũng cho biết, Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 20 là hoạt động lớn trên lĩnh vực võ thuật nhằm tuyên truyền, lan tỏa truyền thống võ thuật của tỉnh Quảng Ngãi nói chung và bộ môn Võ đạo Vovinam nói riêng; qua đó, thúc đẩy phong trào luyện tập môn Vovinam trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu nhi; thiết thực hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đây cũng là sân chơi, đấu trường để các võ sư, võ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm võ thuật từ các đơn vị bạn để cùng luyện tập, phát triển bộ môn Vovinam trên toàn quốc.

Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 8 - 17/6 tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Quảng Ngãi./.

Đinh Hương

Xem thêm