Thể thao

Gần 300 cơ thủ tranh tài tại Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia 2023

Bình Thuận

Giải quy tụ gần 300 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia.

Hơn 300 vận động viên tham gia tranh tài trong vòng chung kết. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Sáng 10/6, Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2023 (Vòng chung kết) đã khai mạc tại Nhà thi đấu tổng hợp Bình Thuận, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Giải do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Giải đấu năm nay quy tụ gần 300 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia. Các cơ thủ sẽ tranh tài ở các nội dung như: carom 1 băng, carom 3 băng, English Billiard, Snooker, pool 9 ball, pool 10 ball, carom 3 băng cho nữ, pool dành cho nữ… Tất cả các nội dung thi đấu đều tuân thủ theo Luật thi đấu Billiards & Snooker của Tổng cục Thể dục thể thao.

Sau lễ khai mạc các vận động viên chính thức bước vào tranh tài. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

Ông Huỳnh Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2023 nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây không chỉ là sự kiện thể thao có quy mô lớn, nhằm xác định các nhà vô địch Việt Nam mà còn là dịp để những người yêu thích, đam mê bộ môn này có dịp gặp gỡ, giao lưu để cùng nhau đẩy mạnh phát triển phong trào Billiards & Snooker Việt Nam.

Đồng thời, Giải cũng là cơ hội để tỉnh Bình Thuận giới thiệu và quảng bá đến các vận động viên, người hâm mộ và bạn bè, du khách gần xa những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và con người vùng đất Bình Thuận.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

Theo Ban Tổ chức, sau khi kết thúc vòng 1 vào tháng 3/2023, Ban Tổ chức đã chọn ra các tay cơ đứng đầu tại các nội dung để bước vào tranh giải tại vòng chung kết lần này. Giải năm nay với sự tham gia của nhiều câu lạc bộ, tỉnh, thành phố có phong trào Billiards phát triển mạnh như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Vòng chung kết xuất hiện một số gương mặt tiêu biểu và xuất sắc, hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, để lại ấn tượng tốt đẹp với người hâm mộ môn Billiards & Snooker.

Vòng chung kết Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2023 sẽ kéo dài đến hết ngày 18/6./.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm