Thể thao

Khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023

Hà Nam

Tham dự giải năm nay có 5 đội bóng gồm: Hà Nội, Sơn Luxsen, Thái Sơn Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Phong Phú Hà Nam.

Trận đấu giữa đội Thành Phố Hồ Chí Minh và Sơn Luxsen. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

TTXVN - Chiều 9/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023.

Đây là giải đấu chính thức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tham dự giải năm nay có 5 đội bóng gồm: Hà Nội, Sơn Luxsen, Thái Sơn Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Phong Phú Hà Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Chọn đội xếp thứ Ba và thứ Tư vào thi đấu tranh Hạng ba, còn đội xếp hạng Nhất và Nhì vào thi đấu Chung kết. Giải thưởng dành cho đội vô địch gồm: Cúp, huy chương, bảng danh vị và 100 triệu đồng. Đội xếp hạng nhì và hạng ba sẽ nhận giải thưởng gồm: huy chương, bảng danh vị và giải thưởng lần lượt là 80 triệu đồng và 50 triệu đồng. Giải Phong cách sẽ nhận 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao thưởng các giải phụ xuất sắc như Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất giải.

Tại lễ khai mạc, ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023 được tổ chức nhằm khích lệ các cầu thủ, tăng thêm cơ hội cọ sát, đồng thời tạo môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng đam mê, thể hiện tài năng, khát vọng. Bên cạnh đó, giải còn là cơ hội để Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia có cơ hội đánh giá và tuyển chọn những cầu thủ tốt nhất để lên tuyển chuẩn bị cho đội tuyển futsal nữ quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong thời gia tới.

Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn, hai cặp đấu hấp dẫn và kịch tính đã diễn ra. Trận đấu giữa đội Thành Phố Hồ Chí Minh và Sơn Luxsen có tỷ số 3-2 nghiêng về các cô gái Thành phố Hồ Chí Minh do các pha lập công của K’Thủa, Thanh Như và Hoàng Nương, các bàn gỡ của Sơn Luxsen do công Ánh Ngọc và Hồng Huế. Trận đấu còn lại là cập đấu giữa chủ nhà Phong Phú Hà Nam và Hà Nội.

Giải năm nay sẽ thi đấu từ ngày 9/6 đến 19/6 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam./.

Đại Nghĩa

Xem thêm