Thể thao

VFF và FPT Play hợp tác về bản quyền truyền hình các trận đấu của các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia

Tất cả trận đấu quốc tế có Đội tuyển Quốc gia tham dự và thi đấu, được tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam, mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sẽ được FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội…

TTXVN - Ngày 7/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Truyền hình FPT (FPT Play), thành viên của Công ty Cổ phần Viễn thông (FPT Telecom), chính thức hợp tác tổng thể và công bố thương quyền truyền hình các trận đấu có sự tham gia của các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia trong 4 năm, từ 2023 đến 2027.

FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp các trận đấu của Đội tuyển Quốc gia đến năm 2027. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Chia sẻ tầm nhìn chung trong mục tiêu phát triển nền bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và FPT Play đã ký kết hợp tác tổng thể và dài hạn. Không chỉ đánh dấu cột mốc mới trong nỗ lực tìm kiếm, huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa cho bóng đá, sự kiện này còn tái khẳng định vai trò của FPT Play là đơn vị đi đầu trong công tác bản quyền truyền hình, đóng góp vào từng bước lớn mạnh của Đội tuyển Quốc gia.

Theo đó, tất cả trận đấu quốc tế có Đội tuyển Quốc gia tham dự và thi đấu, được tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam, mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sẽ được FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội…

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, đồng thời khẳng định, với lợi thế là đơn vị đồng thời nắm giữ bản quyền phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và nhiều giải quốc tế khác của châu lục trong những năm qua, FPT Play là đối tác tin cậy, đầy đủ tiềm lực, kinh nghiệm trong triển khai các công việc trên.

Ông Dương Nghiệp Khôi tin tưởng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ cùng FPT Play mang đến những trải nghiệm bóng đá đặc biệt cho người hâm mộ cả nước trong thời gian sắp tới.

Với nhiều trận đấu được tổ chức tại Việt Nam mỗi năm, khán giả trong nước sẽ có cơ hội theo dõi các trận đấu của Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam, Đội tuyển Bóng đá nam Olympic Quốc gia Việt Nam, Đội tuyển Bóng đá nam U23 Quốc gia Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá nam U22 Quốc gia Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2023 đến 2027 trên FPT Play cũng như trên các kênh truyền hình và nền tảng ứng dụng khác.

Ông Hoàng Việt Anh, Chủ tịch FPT Telecom kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ, với kinh nghiệm tổ chức sản xuất, tường thuật trực tiếp nhiều trận đấu đẳng cấp quốc tế như các trận đấu thuộc Vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á 2022, các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC)… FPT Telecom nói chung và FPT Play nói riêng đồng hành cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mang đến cho người hâm mộ trọn vẹn các trận đấu của các Đội tuyển Quốc gia trong 4 năm tới; phối hợp và hỗ trợ công tác chuyển đổi số hoạt động của Liên đoàn trong thời gian tới.

Ngay trong tháng 6 này, FPT Play sẽ truyền hình trực tiếp trận giao hữu giữa Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam và Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) tại sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng ngày 15/6 và trận đấu giữa Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam với Đội tuyển Syria tại sân vận động Thiên Trường, Nam Định ngày 20/6.

Trong tháng 9, ba trận đấu của Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam thuộc Vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ được FPT Play gửi đến người hâm mộ trên tất cả các nền tảng của đơn vị.

Đại diện của FPT Play cho biết, đơn vị sẵn sàng đàm phán, tạo mọi điều kiện, chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các trận đấu có sự tham gia của các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia đến tất cả các đơn vị truyền thông, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ trên cả nước./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm