Thể thao

Sôi động, hấp dẫn khai mạc giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam năm 2023-VBA 5x5

Hà Nội

Là mùa giải thứ 2 liên tiếp được khai mạc tại Hà Nội, VBA với mô hình thi đấu tập trung đã khiến những trận đấu sôi động, thu hút người yêu bóng rổ.

TTXVN - Tối 10/6, tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam năm 2023 (VBA 5X5). Đây là lần thứ 8 giải được tổ chức. Là mùa giải thứ 2 liên tiếp được khai mạc tại Hà Nội, VBA với mô hình thi đấu tập trung đã khiến những trận đấu sôi động, từ đó thu hút được sự cổ vũ của đông đảo người yêu bóng rổ trong nước và quốc tế.

Tham dự Lễ khai mạc có Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam Lê Hoàng Anh, đại diện nhiều đơn vị tại Hà Nội cùng 7 đội bóng rổ Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish cùng hàng trăm cổ động viên nhiệt thành đông kín Nhà thi đấu Cầu Giấy.

Ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phát biểu. (Ảnh:VBA/TTXVN phát)

Ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cho biết: Kể từ khi thành lập đến nay, với sứ mệnh làm "đầu tầu" để lôi kéo, thúc đẩy bóng rổ Việt Nam phát triển, Giải Bóng rổ chuyên nghiệp (VBA) không chỉ truyền lửa cho các vận động viên mà còn liên tục đổi mới và hoàn thiện để thích ứng tình hình mới cũng như đến gần hơn với cộng đồng.

Trong thời gian vừa qua, sự thành công của 2 mô hình thi đấu tập trung được thử nghiệm gần đây đã giúp VBA có bước đệm quan trọng để VBA 2023 trở thành mùa giải đầu tiên có số trận vòng bảng tăng 50% với sự tranh tài của cả 7 câu lạc bộ.

Cổ động viên đội Saigon Heart. (Ảnh:VBA/TTXVN phát)

Hà Nội là địa phương luôn ủng hộ nhiều phong trào thể thao và có phong trào bóng rổ phát triển hàng đầu Việt Nam. Phó Chủ tịch Lê Hoàng Anh mong rằng, trong gian đoạn đầu khi áp dụng mô hình thi đấu tập trung tại Hà Nội, VBA không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh, kết nối câu lạc bộ với khán giả mà còn giúp các cầu thủ rèn luyện tốt hơn, nâng cao phong độ để bóng rổ Việt Nam không chỉ chinh phục đấu trường khu vực mà còn vươn tới những mục tiêu cao hơn ở cấp châu lục trong tương lai.

Pha lên rổ ghi điểm của Anthony January Jr (44, Hanoi Buffaloes). (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Sau lễ khai mạc, mùa giải VBA thứ 8 chính thức bắt đầu với trận tranh tài đầy mong đợi của Câu lạc bộ Hanoi Buffaloes và Câu lạc bộ Saigon Heat tại nhà thi đấu Cầu Giấy. Sau 4 hiệp thi đấu sôi động, Câu lạc bộ Saigon Heat đã thắng Hanoi Buffaloes với tỷ số là 85-71.

Pha ném bóng ghi điểm của Kentrell Barkley (24, Saigon Heat). (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Anh Đào Quang Hưng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Đến xem trận đấu này, tôi thấy chất lượng chuyên môn rất cao, sự sôi động của trận đấu và chất lượng ghi bàn của các cầu thủ. Nhà thi đấu Cầu Giấy không còn một chỗ trống và suốt hơn hơn một giờ đồng hồ trận đấu diễn ra, khán giả cổ vũ rất nhiệt tình đã khiến buổi xem bóng rổ vô cùng thú vị".

Các cổ động viên đội Hanoi Buffaloes. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Mùa giải VBA 5x5 năm 2023 có tổng cộng 74 trận đấu được tổ chức theo mô hình thi đấu tập trung kết hợp sân nhà sân khách với sự tranh tài của 7 câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp tại các thành phố gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Pha tranh bóng giữa Russell Smith Jr (25, Hanoi Buffaloes) và Võ Kim Bản (11, Saigon Heat). (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Cụ thể, từ ngày 10/6 đến 3/9/2023, vòng bảng gồm 63 trận đấu; từ ngày 7/9 đến 15/9/2023 diễn ra các trận bán kết và từ ngày 17/9 đến 30/9 diễn ra các trận đấu vòng chung kết.

Đặc biệt, tại vòng bảng năm nay, các đội sẽ gặp nhau 3 lần thay vì 2 lần như VBA 2022. Do đó, số trận đấu sẽ được nâng lên thành 63 trận (tăng 50% so với năm 2022). 21 trận tăng này sẽ được VBA tổ chức theo mô hình thi đấu tập trung tại Nhà thi đấu Cầu Giấy từ ngày 10 - 30/6/2023.

Nỗ lực lên bóng của Kentrell Barkley (24, Saigon Heat) trong vòng vây các cầu thủ Hanoi Buffaloes. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Tất cả trận đấu VBA 2023 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ON Sports News, ON Sports Action, ON Sports. Vé được bán tại địa chỉ: https://ticket.vba.vn./.


Ngọc Bích

Tin liên quan

Xem thêm