Thể thao

Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi cống hiến trước Syria

Nam Định

Đối thủ rất mạnh như Đội tuyển Syria là một trong những thử thách mà tuyển Việt Nam cần vượt qua để chuẩn bị cho vòng loại World Cup bắt đầu tháng 11.

Ban huấn luyện của Đội tuyển Syria tại họp báo trước trận đấu với Đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

TTXVN - Chiều 19/6, tại tỉnh Nam Định, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức họp báo trước trận đấu giao hữu giữa Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam gặp Đội tuyển Syria trong khuôn khổ FIFA Days. Đây là trận đấu giao hữu thứ hai của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam dưới thời Huấn luyện viên Philippe Troussier. Trước đó, các cầu thủ Việt Nam đã dành chiến thắng 1 - 0 trong trận giao hữu với Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc).

Chia sẻ tại cuộc họp báo, Huấn luyện viên Hector Cuper của Đội tuyển Syria cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và tỉnh Nam Định dành cho Đội tuyển Syria. Huấn luyện viên Hector Cuper đánh giá rất cao Đội tuyển Việt Nam, nền bóng đá Việt Nam những năm qua có những tiến bộ rõ rệt, có nhiều cầu thủ giỏi, đang được đầu tư đúng hướng.

Để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai, vị huấn luyện viên lão làng người Argentina cho biết đã phân tích lối chơi của Đội tuyển Việt Nam trong 2 - 3 trận gần nhất, toàn đội có lối chơi gắn kết, kiểm soát bóng, các cầu thủ có kỹ thuật khá tốt, đặc biệt là các cầu thủ Hoàng Đức, Ngọc Hải và Văn Tùng.

Phóng viên trong và ngoài nước tham gia cuộc họp báo. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Theo Huấn luyện viên Hector Cuper, ông mới dắt Đội tuyển Syria, các cầu thủ, chưa thích nghi được với phong cách huấn luyện cũng như những giáo án chiến thuật của mình. Vì vậy, trận đấu ngày mai, Đội tuyển Syria sẽ ưu tiên thử nghiệm đội hình để hướng tới các trận đấu chính thức trong thời gian tới.

Huấn luyện viên Philippe Troussier của Đội tuyển Việt Nam cho biết, sau trận đấu với Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc), ông đã quyết định rút gọn đội hình, đồng thời bổ sung thêm một số gương mặt mới. Những ngày làm việc vừa qua, ông nhận thấy các cầu thủ đều có sự nỗ lực và tập trung tối đa, hoàn thành các giáo án, ý đồ chiến thuật mà Ban huấn luyện đã đặt ra. Trận đấu ngày 20/6 sẽ là cơ hội tốt để đánh giá chính xác đội hình, mức độ thực hiện lối chơi và áp dụng chiến thuật của các cầu thủ.

Theo Huấn luyện viên người Pháp, các cầu thủ Syria có thể lực tốt, nhiều kinh nghiệm thi đấu và trải nghiệm và môi trường nước ngoài. Tuy nhiên, trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt, nhiều cầu thủ đang khát khao thể hiện mình, đặc biệt được thi đấu ở trên sân nhà với sự ủng hộ của đông đảo cổ động viên sẽ là một lực khích lệ lớn đối với các cầu thủ.

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết, sau trận đấu với Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc), toàn đội đã rút ra được nhiều bài học đắt giá. Vì vậy, toàn đội đã tăng cường tập luyện, chú trọng vào các tình huống chống phản công nhanh cũng như là chuyển đổi trạng thái của đối thủ. Đội tuyển đang có những cầu thủ phòng ngự tốt, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được về mặt chiến thuật. Trong trận đấu ngày mai, các cầu thủ cần có sự khôn ngoan hơn, khéo léo hơn trong các tình huống phòng ngự.

Theo Huấn luyện viên Philippe Troussier, tuyển Việt Nam hiện tại có một tập thể đoàn kết, các cầu thủ đều có khát khao chinh phục những thử thách mới. Đối thủ rất mạnh như Đội tuyển Syria là một trong những thử thách mà tuyển Việt Nam cần vượt qua để chuẩn bị cho vòng loại World Cup bắt đầu tháng 11.

Sau trận đấu với Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc), Huấn luyện viên Troussier đã rút gọn đội hình và bổ sung sáu tuyển thủ cùng ba gương mặt dưới 23 tuổi cho Đội tuyển quốc gia. Sáu tuyển thủ mới gồm: Thủ môn Minh Toàn; hậu vệ Văn Thanh, Bùi Tiến Dụng; tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn, Nhâm Mạnh Dũng; ba cầu thủ U-23 là thủ môn Văn Việt, tiền vệ Thái Sơn và Đức Phú.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ hai trong đợt FIFA Days gặp Syria trên sân Thiên Trường, tỉnh Nam Định tối 20/6. Đây được dự đoán là một trận đấu khó khăn đối với thầy trò Huấn luyện viên Troussier bởi Syria hiện đứng thứ 90 trên Bảng xếp hạng của FIFA, hơn Đội tuyển Việt Nam 5 bậc. Đội bóng Tây Á có lối chơi khá toàn diện. Họ thường xuyên được cọ sát với các đội bóng mạnh, các cầu thủ có trình độ tốt, có nhiều nhân tố đột biến.

Trước trận gặp Việt Nam, tháng 3 vừa qua, Đội tuyển Syria thắng Thái Lan 3-1 rất dễ dàng, cho thấy rõ sức mạnh của đội Tây Á. Rõ ràng trước đối thủ mạnh hơn, thầy trò Huấn luyện viên Troussier không những khó có thể tạo ra được áp lực trong tấn công từ lối chơi kiểm soát bóng và pressing mà đang phải lo về phòng ngự./.

Công Luật

Tin liên quan

Xem thêm