Thể thao

Giám sát chặt chẽ chuyên môn, ngăn chặn hành vi tiêu cực tại các giải đấu

Hiện nay, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 đang bước vào giai đoạn 2 với tính chất quan trọng, quyết liệt. Kết quả mỗi trận đấu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua tranh thứ hạng hoặc việc xuống hạng của các câu lạc bộ.

TTXVN - Ngày 19/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn số 1534/LĐBĐVN gửi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các câu lạc bộ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 và các thành viên tham dự giải, về việc tăng cường giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn, ngăn chặn các hành vi tiêu cực; đảm bảo công tác chuyên môn cho các giải đấu.

VFF yêu cầu giám sát chặt chẽ chuyên môn, ngăn chặn hành vi tiêu cực tại các giải đấu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Cụ thể, kết thúc giai đoạn 1, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 đã đạt kết quả tích cực, đáng ghi nhận. Công tác tổ chức các trận đấu, an ninh, an toàn được chuẩn bị kỹ, tương đối bảo đảm. Các trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, thu hút được sự quan tâm của truyền thông,đông đảo khán giả, người hâm mộ là thành công bước đầu của mùa giải năm nay. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực lớn, tinh thần hợp tác từ phía Ban tổ chức giải, Ban tổ chức các trận đấu và các câu lạc bộ.

Hiện nay, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 đang bước vào giai đoạn 2 với tính chất quan trọng, quyết liệt. Kết quả mỗi trận đấu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua tranh thứ hạng hoặc việc xuống hạng của các câu lạc bộ. Nhằm duy trì thành công đã đạt được tại giai đoạn 1, tiếp tục nâng tầm chuyên môn, hình ảnh của giải đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu; đánh giá, dự báo tình hình từng lượt trận; chỉ đạo bằng văn bản tới các thành phần tham dự giải về công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn.

Đồng thời, lãnh đạo, ban huấn luyện của các Câu lạc bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho cầu thủ, nâng cao nhận thức về nghề nghiệp, trách nhiệm đối với công chúng, phát huy tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, chuyên nghiệp; ngăn chặn kịp thời mọi biểu hiện tiêu cực, các hành vi thiếu trung thực, dàn xếp trận đấu, vì sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm