Thể thao

Chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng Chung kết bóng đá nữ thế giới 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn hai ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới New Zealand vào trưa 5/7.

TTXVN - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sau buổi tập chiều 1/7, Huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cộng sự đã thảo luận, thống nhất danh sách 23 cầu thủ sẽ lên đường tới New Zealand tham dự Vòng Chung kết Giải Vô địch Bóng đá nữ thế giới 2023.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá nữ thế giới 2023. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Năm cầu thủ tạm chia tay Đội tuyển lần này gồm: Hà Thị Ngọc Uyên, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Trần Nguyễn Bảo Châu. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, các cầu thủ này đã rất cố gắng nhưng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn nữa cho các nhiệm vụ sắp tới của bóng đá nữ Việt Nam.

Với số lượng 23 cầu thủ được đăng ký lần này, Huấn luyện viên Mai Đức Chung giữ lại những gương mặt còn khá trẻ của Đội tuyển như tiền đạo Vũ Thị Hoa và thủ môn Đào Thị Kiều Oanh. Những cầu thủ này đã có sự thể hiện tốt trong các đợt tập huấn vừa qua và nhận được sự tin tưởng của ban huấn luyện để đến với đấu trường bóng đá nữ lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, trong danh sách lần này có sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều. Trước đó, Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã tung Chương Thị Kiều vào sân ở 10 phút cuối trong trận giao hữu với Câu lạc bộ Schott Mainz (Đức) để kiểm tra khả năng và phong độ thi đấu của cầu thủ này sau thời gian nghỉ, điều trị chấn thương. Nhận xét sau trận đấu, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Tôi cũng theo dõi vị trí của Kiều, khi bạn ý vào sân có thể ổn định và chỉ huy nhắc nhở được hàng hậu vệ”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn hai ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới New Zealand vào trưa 5/7. Đội bóng sẽ có gần 2 tuần để làm quen và thích nghi với các điều kiện tại nơi diễn ra bảng E Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá nữ thế giới 2023. Trong thời gian này, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn hai lần thử nghiệm đội hình bằng trận giao hữu với chủ nhà New Zealand (ngày 10/7) và Đội tuyển nữ Tây Ban Nha (ngày 14/7)./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm