Thể thao

Hấp dẫn Giải đua xe đạp “Đại dương xanh”

Phú Yên

Mục tiêu phát triển giải đua xe đạp này trở thành giải truyền thống, uy tín và chất lượng, nhằm hội tụ các tay đua xe đạp trên cả nước về thi đấu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; góp phần quảng bá hình ảnh du lịch địa phương và bảo vệ đại dương xanh.

Các vận động viên về đích. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

TTXVN - Sáng 2/7, UBND thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) tổ chức Giải đua xe đạp mở rộng lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Đại dương xanh”. Giải năm nay có sự tham gia của 277 vận động viên đến từ 35 câu lạc bộ xe đạp tại tỉnh Phú Yên và 12 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các tay đua được chia thành 4 nhóm thi đấu, gồm: nhóm I là các tay đua nam từ 16-35 tuổi, nhóm II là các tay đua nam từ 36-45 tuổi, nhóm III là các tay đua nam từ 46 tuổi trở lên và nhóm IV là các tay đua nữ từ 16 tuổi trở lên.

Nhóm I và nhóm II sẽ thi đấu với cự ly 45km, nhóm III và nhóm IV thi đấu với cự ly 27km. Các tay đua xuất phát từ Quảng trường Tháp Nghinh Phong qua các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Hùng Vương, Độc Lập và kết thúc tại Tháp Nghinh Phong; mỗi vòng đua có lộ trình 4,6km.

Sau lễ khai mạc, các tay đua bước vào các cuộc tranh tài hấp dẫn. Theo nhìn nhận của giới chuyên môn, đường đua tại thành phố Tuy Hòa rất đẹp, cộng với thời tiết khá mát mẻ, nên tốc độ đoàn đua được nâng lên đáng kể, giúp cho các cuộc tranh tài thêm hấp dẫn. Đông đảo người dân và khách du lịch đến xem và cổ vũ cho các tay đua hoàn thành phần thi của mình.

Kết quả: ở nội dung nữ, giải nhất cá nhân thuộc về tay đua Phạm Minh Nhân (Câu lạc bộ xe đạp Bình Minh, Thành phố Hồ Chí Minh); nội dung nam từ 16-35 tuổi, giải nhất thuộc về tay đua Hoàng Quang Sang (Câu lạc bộ xe đạp Hoàng Phú, tỉnh Phú Yên); nội dung nam từ 36-45 tuổi, giải nhất thuộc về tay đua Võ Văn Thắng (Câu lạc bộ xe đạp Vy Tùng, tỉnh Phú Yên); nội dung nam từ 46 tuổi trở lên, giải nhất cá nhân thuộc về tay đua Trang Văn Dũng (câu lạc bộ xe đạp Công Danh - Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang).

Ban Tổ chức còn trao giải nhì, ba, khuyến khích cho các tay đua, giải đồng đồi cho các câu lạc bộ tham gia và tặng kỷ niệm chương cho những người hoàn thành các phần thi.

Ông Nguyễn Công Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa chia sẻ, Giải đua xe đạp mở rộng lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Đại dương xanh” là sự kiện thể thao có quy mô lớn được tổ chức trên địa bàn thành phố. UBND thành phố Tuy Hòa hướng đến mục tiêu phát triển giải đua xe đạp này trở thành giải truyền thống, uy tín và chất lượng, nhằm hội tụ các tay đua xe đạp trên cả nước về thi đấu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; góp phần quảng bá hình ảnh du lịch địa phương và bảo vệ đại dương xanh./.


Tường Quân

Xem thêm