Thể thao

Khai mạc giải Đua thuyền Rowing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024

Hải Phòng

Giải đấu lần này quy tụ hơn 500 thành viên, trong đó có 264 thành viên môn Rowing và gần 300 thành viên môn Canoeing đến từ 7 quốc gia Đông Nam Á.

Ngày 27/6, tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng phối hợp với Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tổ chức Khai mạc giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024.

Ban Tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho các đội tham gia giải. 
Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á là giải đấu uy tín hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu lần này quy tụ hơn 500 thành viên, trong đó có 264 thành viên môn Rowing và gần 300 thành viên môn Canoeing là các trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc đến từ 7 quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Thông qua giải đấu, các vận động viên có cơ hội cọ xát, phát triển thành tích, chuẩn bị lực lượng vận động viên tốt nhất tham dự SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan.

Ông Rangsan Wongsan, Chủ tịch Liên đoàn Rowing Đông Nam Á chia sẻ, Giải vô địch chèo thuyền Đông Nam Á 2024 là sự kiện quan trọng đối với các vận động viên chèo thuyền của các Liên đoàn chèo thuyền quốc gia tại các nước ASEAN. Đây là sự kiện kiểm tra năng lực của các vận động viên chèo thuyền trước khi tham dự SEA Games 2025 diễn ra vào năm sau tại Thái Lan. Ông Rangsan Wongsan đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức địa phương, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cũng như Liên đoàn Chèo thuyền, Chèo thuyền Việt Nam (VCRSF). Ông cũng thực sự ấn tượng trước sự đón tiếp nồng hậu của Ban tổ chức dành cho tất cả những người tham gia.

Ông Rangsan Wongsan, Chủ tịch Liên đoàn Rowing Đông Nam Á, phát biểu tại lễ khai mạc. 
Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Để Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024, diễn ra tại thành phố thành công tốt đẹp, bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Trưởng Ban tổ chức giải đề nghị các trọng tài điều hành giải khách quan, đúng luật, các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ, tuân thủ theo đúng qui định, điều lệ Giải.

Nội dung Rowing sẽ được các vận động viên tranh đấu trong các ngày 28, 29 và 30/6./.

Hoàng Ngọc

Xem thêm