Xã hội

Khánh Hòa: Đang cháy hàng chục ha rừng và ruộng mía

Khánh Hòa

Trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang xảy ra vụ cháy rừng tại tiểu khu 59, khu vực kênh Đông thuộc lâm phận của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa. Đến nay, một số điểm cháy chưa được không chế.

Đám cháy đã lan sang phần diện tích trồng mía và keo của người dân tại thôn 5, xã Ninh Sơn. 
Ảnh: Đặng Anh Tuấn/TTXVN

TTXVN - Chiều 8/5, ông Mai Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn đang xảy ra vụ cháy rừng tại tiểu khu 59, khu vực kênh Đông thuộc lâm phận của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa. Đến nay, đám cháy đã lan sang một số khu ruộng mía lân cận của người dân. Một số điểm cháy chưa được không chế.

Trước đó, vào lúc 6 giờ cùng ngày, UBND xã Ninh Sơn nhận được tin báo của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa đề nghị phối hợp chữa cháy rừng tại tiểu khu trên. Ngay sau đó, UBND xã Ninh Sơn đã huy động hàng trăm người bao gồm các lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương, dân quân và người dân trên địa bàn cùng phối hợp dập lửa. Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng kéo dài, lửa cháy mạnh. Đám cháy đã lan sang phần diện tích trồng mía và keo của người dân tại thôn 5, xã Ninh Sơn. Theo lãnh đạo UBND xã Ninh Sơn, đến 17 giờ chiều nay, một số điểm cháy vẫn chưa được khống chế.

Các lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương, dân quân và người dân trên địa bàn cùng phối hợp dập lửa.
Ảnh: Đặng Anh Tuấn/TTXVN

Thống kê ban đầu có khoảng 15 ha rừng trồng từ 2 - 4 năm của người dân bị thiệt hại, chưa bao gồm diện tích rừng thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa. Bên cạnh đó, khoảng 45 ha mía của người dân cũng bị cháy.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa, lực lượng quản lý bảo vệ rừng cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực dập tắt đám cháy. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định./.

Đặng Anh Tuấn

Tin liên quan

Xem thêm