Xã hội

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp với vốn đầu tư hơn 1.720 tỷ đồng

Đồng Tháp

Sau hơn 4 năm thi công, trong điều kiện nhiều khó khăn, nhất là thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, với quyết tâm cao, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, tháng 7/2022, công trình đã hoàn thành…

TTXVN - Chiều 16/6, tại xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp (cơ sở mới), có quy mô 700 giường bệnh. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh với vốn đầu tư trên 1.720 tỷ đồng.

Theo Giám đốc Sở Y tế  Đoàn Tấn Bửu, Dự án Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp khởi công xây dựng vào tháng 4/2018 với tổng mức đầu tư trên 1.720 tỷ đồng. Các hạng mục chính gồm: hai khối nhà 10 tầng và 4 tầng. Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 55.000m2, bố trí các khoa khám bệnh và điều trị nội trú, ngoại trú, khối kỹ thuật nghiệp vụ, hành chính, quản trị và dịch vụ tổng hợp. Ngoài ra, dự án còn có khu nhà nghỉ của thân nhân người bệnh; khu cơ điện, bể nước sinh hoạt, bể nước chữa cháy; các hạng mục phụ trợ như sân thể thao, nhà xe, nhà đặt máy phát điện, nhà chứa khí y tế trung tâm…

Sau hơn 4 năm thi công, trong điều kiện nhiều khó khăn, nhất là thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, với quyết tâm cao, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, tháng 7/2022, công trình đã hoàn thành… Đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Tại Lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận và biểu dương Ban Điều hành dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan đã phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Các đơn vị hỗ trợ tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh để hoàn thành dự án đúng kế hoạch.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, với mục tiêu xây dựng Đồng Tháp trở thành nơi đáng sống, y tế và giáo dục là hai lĩnh vực luôn được tỉnh dành sự quan tâm đặc biệt và ưu tiên đầu tư nhằm phát triển nguồn nhân lực và chăm lo tốt hơn đời sống người dân. Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cơ sở mới là công trình trọng điểm, có quy mô đầu tư lớn, mang kỳ vọng của nhiều thế hệ lãnh đạo tỉnh về sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Không chỉ mở rộng không gian, tăng thêm quy mô giường bệnh, bệnh viện còn được nâng tầm hoạt động, mở rộng các lĩnh vực điều trị, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh chuyên sâu, tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại, giảm bớt số bệnh nhân nặng phải chuyển lên tuyến trên, tiết kiệm chi phí và thời gian của bệnh nhân.

Với cơ sở mới khang trang cùng trang, thiết bị hiện đại, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp từng bước chuyên nghiệp hóa công tác quản lý bệnh viện theo hướng tiêu chuẩn và chất lượng cao; lấy bệnh nhân làm trung tâm, giúp người dân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại và tốt nhất tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện không chỉ “giỏi về y thuật” mà còn phải “sáng về y đức” để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân./.

Nhựt An

Xem thêm