Pháp luật

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

An Giang

Công an tỉnh An Giang xác định đây là đường dây đưa người qua lại Việt Nam và Campuchia trái phép, hoạt động trong thời gian dài, có sự câu kết của các đối tượng ở cả 2 bên biên giới.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Sàng (trái) và Tô Văn Tây tại cơ quan công an (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN-Sáng 10/1, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Sàng (sinh năm 1970) và Tô Văn Tây (sinh năm 1995), cùng trú huyện An Phú, tỉnh An Giang về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các đối tượng đưa người qua lại biên giới trái phép, khoảng 13 giờ 40 phút ngày 1/1/2024, Tổ công tác Phòng An ninh điều tra phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và Công an huyện An Phú tổ chức tuần tra, kiểm soát. Khi đến khu vực chùa Cây Cóc thuộc xã Khánh An, huyện An Phú, Tổ công tác phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Sàng và Tô Văn Tây đang tổ chức đưa một người phụ nữ tên T. trú ở tỉnh Kiên Giang sang Campuchia trái phép.

Bước đầu Công an tỉnh An Giang xác định đây là đường dây đưa người qua lại Việt Nam và Campuchia trái phép, hoạt động trong thời gian dài, có sự câu kết của các đối tượng ở cả 2 bên, hình thành đường dây đưa người khép kín với nhiều thủ đoạn tinh vi, phân công cụ thể vai trò cho từng đối tượng, gây mất an ninh trật tự khu vực biên giới. Sau khi biết Sàng và Tây bị bắt, ngày 3/1, đối tượng Đặng Văn Trường (sinh năm 1984) trú xã Khánh An, huyện An Phú cũng đã đến cơ quan Công an xin đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.   

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng. Công an tỉnh An Giang kêu gọi các đối tượng có liên quan vụ án nhanh chóng đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.

Thanh Sang

Xem thêm