An ninh trật tự

Khởi tố đối tượng lợi dụng lòng tin, chiếm đoạt tiền của người thân

An Giang

Do tin tưởng Lê Hoàng Vũ là người thân, gia đình anh N.Đ.H.T giao tiền cho Vũ để mua 7 nền nhà. Lê Hoàng Vũ đem bán 7 nền nhà cho người khác chiếm đoạt tổng số tiền 3,94 tỷ đồng để chơi chứng khoán và tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Lê Hoàng Vũ tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 17/8, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Hoàng Vũ (sinh năm 1985, trú tại khóm Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định trên được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh An Giang xác định, do tin tưởng Lê Hoàng Vũ là người thân, gia đình anh N.Đ.H.T (trú tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) giao tiền cho Vũ để mua 7 nền nhà. Gia đình anh T giao cho hai vợ chồng Vũ đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi mua 7 nền nhà, Vũ dùng thủ đoạn gian dối làm giả hợp đồng mua bán đất rồi tự ký và ghi tên người khác vào hợp đồng. Đối tượng thông tin giả làm mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần 2 nhưng không cho gia đình anh T biết.

Sau đó, Lê Hoàng Vũ đem bán 7 nền nhà cho người khác chiếm đoạt tổng số tiền 3,94 tỷ đồng bao gồm tiền vốn của gia đình anh T và tiền lãi 7 nền nhà. Số tiền chiếm đoạt Vũ sử dụng để chơi chứng khoán và tiêu xài cá nhân. Sau khi phát hiện vụ việc, anh T làm đơn tố giác hành vi của Vũ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Thanh Sang

Tin liên quan

Xem thêm