Pháp luật

Kiên Giang: Kiểm tra quán karaoke phát hiện 76 người dương tính với ma túy

Kiên Giang

khoảng 1 giờ ngày 4/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị chức năng bất ngờ kiểm tra quán karaoke Luxy (thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn karaoke Victory) có địa chỉ tại Lô 8-16, đường Tôn Đức Thắng, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá phát hiện có gần 80 đối tượng dương tính với ma túy.

76 đối tượng dương tính với ma túy trong số 110 người được kiểm tra ma túy nhanh (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN-Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị chức năng vừa bất ngờ kiểm tra một quán karaoke phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào khoảng 1 giờ ngày    4/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị chức năng bất ngờ kiểm tra quán karaoke Luxy (thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn karaoke Victory) có địa chỉ tại Lô 8-16, đường Tôn Đức Thắng, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá phát hiện có gần 80 đối tượng dương tính với ma túy.

Qua kiểm tra 12 phòng của quán karaoke Luxy, lực lượng Công an phát hiện có 110 nam, nữ thuê phòng hát và sử dụng trái phép chất ma túy. Nhiều đối tượng tìm cách tháo chạy nhưng đã bị khống chế.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 6 bịch và 13 viên nén nghi là ma túy. Qua test nhanh, 76 người dương tính với ma túy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ 2 đối tượng, gồm: Phạm Minh Kha (sinh năm 1986, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp và Hồ Phương Anh (sinh năm 2000), ngụ phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá), để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Những người còn lại được bàn giao về Công an địa phường để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, cơ sở karaoke Luxy là một trong những địa điểm karaoke lớn tại thành phố Rạch Giá. Điều đáng nói, cũng tại địa điểm này (trước đây tên là karaoke MTV Luxury), vào tháng 7/2022, Công an tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra và phát hiện 132 đối tượng dương tính với ma túy. Sau đó, chủ cơ sở đã bị cơ quan chức năng xử phạt và tước giấy phép kinh doanh. Hoạt động trở lại, cơ sở này đã đổi chủ và đăng ký doanh với một tên khác.

Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng cũng như cơ sở karaoke Luxy theo quy định của pháp luật./.

Lê Sen

Xem thêm