Thời tiết

Kiên Giang: Tạm ngưng các tuyến tàu, phà ra đảo do thời tiết xấu

Kiên Giang

Toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm ngưng hoạt động từ 6 giờ ngày 16/7 do thời tiết xấu.

Tàu đưa hành khách đi đảo Phú Quốc neo đậu tại Cảng Rạch Giá do thời tiết xấu. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

(TTXVN) - Sáng 16/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu. Thời gian tạm ngưng từ 6 giờ ngày 16/7 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Cụ thể, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và ngược lại phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng cao tốc ra các đảo cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay, lượng du khách tham quan Phú Quốc và Kiên Hải rất đông, trong đó có nhiều du khách đến Kiên Hải, Phú Quốc bằng đường biển. Thời tiết xấu, tàu, phà ngưng hoạt động gây không ít khó khăn cho du khách khi đến ngày họ phải rời đảo, kết thúc chuyến đi hoặc đã đặt phòng nghỉ từ trước.

Tình hình thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của khách tại các đảo, như các điểm tham quan ngoài trời, các tour ca nô đi các đảo phải ngưng hoạt động.

Trước tình hình này, các công ty lữ hành phải đổi lịch trình cho du khách chuyển sang tham quan các khu trong nhà hoặc có mái che./.

Lê Sen

Xem thêm