Môi trường

Lâm Đồng khen thưởng tập thể, cá nhân khống chế đám cháy hơn 10 ha rừng

Lâm Đồng

Đơn vị được khen thưởng là Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng. Mức tiền thưởng đối với tập thể là 20 triệu đồng, mỗi cá nhân là 3 triệu đồng.

Khu vực cháy ở dưới tán rừng thông 70 năm tuổi. (Ảnh TTXVN phát)

TTXVN-Ngày 21/4, UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định tặng Bằng khen và thưởng động viên 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác chữa cháy rừng tại Tiểu khu 267A (Phường 3, thành phố Đà Lạt).

Theo đó, đơn vị được khen thưởng là Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, các cá nhân gồm kiểm lâm viên, nhân viên Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, kiểm lâm địa bàn Phường 3 và một số hộ nhận khoán bảo vệ rừng, dân quân cơ động Phường 3 (Đà Lạt). Mức tiền thưởng đối với tập thể là 20 triệu đồng, mỗi cá nhân là 3 triệu đồng. 

Trước đó, chiều 7/4, tại Tiểu khu 267A, lâm phần do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý (thuộc địa bàn Phường 3, thành phố Đà Lạt) xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm rừng thông trong khu vực. Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã huy động khoảng 150 người tham gia dập lửa, khống chế đám cháy đến tận đêm khuya.

Sau khoảng 8 giờ, vụ cháy rừng thông cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đến sáng 8/4, một số vị trí, lửa lại bùng phát trở lại nên lực lượng chức năng tiếp tục huy động hàng chục người tham gia chữa cháy. Chiều cùng ngày, các vị trí đám cháy cơ bản được khống chế.

Theo báo cáo nhanh từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, vụ cháy đã ảnh hưởng tới khoảng 13 ha rừng thông, đối tượng là rừng thông tự nhiên lớn, cháy thảm cỏ lớn dưới tán rừng, không có thiệt hại về rừng./.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm