Môi trường

Trao Huy chương Hữu nghị tặng Tiến sỹ Michael Parsons, Cố vấn chính sách Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tiến sỹ Michael Parsons đã có đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển bền vững của ngành Tài nguyên và Môi trường, phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Australia.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao Huân chương Hữu nghị tặng Tiến sỹ Michael Parsons. (Ảnh: Hoàng Nam/TTXVN)

TTXVN-Sáng 19/4, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao Huy chương Hữu nghị tặng Tiến sỹ Michael Parsons, Cố vấn chính sách cho Bộ Tài nguyên và Môi trường vì đã có đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự phát triển bền vững của ngành Tài nguyên và Môi trường, phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Australia.

Chúc mừng Tiến sỹ Michael Parsons đã được nhận Huy chương Hữu nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của Tiến sỹ cho ngành Tài nguyên và Môi trường nói riêng và Việt Nam nói chung. Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn tình cảm của Tiến sỹ và phu nhân đã có những đóng góp cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, với đất nước Việt Nam, đồng thời mong muốn Tiến sỹ tiếp tục tham gia đóng góp trí tuệ và sức lực cho ngành, đặc biệt trong một số nội dung ưu tiên của Việt Nam hiện nay bao gồm: chống ô nhiễm chất thải nhựa, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và Tiến sỹ Michael Parsons tại buổi trao Huy chương. (Ảnh: Hoàng Nam/TTXVN)

Tiến sỹ Michael Parsons đã có nhiều năm làm việc tại Việt Nam và hơn 10 năm làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Từ năm 2007 đến 2009, ông là cố vấn kỹ thuật cao cấp của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) thực hiện Dự án Hài hòa hóa các mục tiêu giảm nghèo và chính sách môi trường và kế hoạch hướng tới phát triển bền vững. Những nỗ lực của ông trong việc làm cho dự án này thành công và được Chương trình phát triển Liên hợp quốc xếp hạng ở Cấp độ 1 (hoạt động xuất sắc).

Từ tháng 5/2011 - tháng 4/2016, ông là tình nguyện viên của Chính phủ Australia tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường). Ông đã hỗ trợ cung cấp cơ sở lý luận, kinh nghiệm quốc tế cho quá trình xây dựng, hoàn thiện một số văn bản quan trọng, gồm: Chiến lược Quốc gia về bảo vệ môi trường 2011 - 2015 và tầm nhìn đến năm 2020; Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Trung ương Đảng "Về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường".

Tiến sỹ Michael Parsons hỗ trợ nghiên cứu khoa học và xây dựng, thực hiện một số dự án quốc tế của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu; đồng thời hỗ trợ tăng cường năng lực cho các nghiên cứu viên, thông qua các lớp học tiếng Anh. Năm 2013, ông được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng thưởng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường.

Từ tháng 4/2016 đến nay, Tiến sỹ Michael Parsons làm việc tại Vụ Pháp chế, là Cố vấn chính sách cho Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ông hỗ trợ nghiên cứu, cung cấp kinh nghiệm quốc tế trong quá trình sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường 2020, bao gồm: áp dụng công nghệ tốt nhất hiện có; tích hợp các giấy phép môi trường thành phần trong một giấy phép môi trường và cải cách thủ tục đánh giá tác động môi trường.

Trong thời gian làm việc tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông đã tham gia các hoạt động hỗ trợ các đơn vị trực thuộc thông qua việc tư vấn, góp ý về các chính sách liên quan của ngành, xây dựng dự án...

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Huy chương cao quý do Nhà nước Việt Nam trao tặng, Tiến sỹ Michael Parsons cho biết sẽ tiếp tục đóng góp những hiểu biết của mình trong vai trò Cố vấn chính sách cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, hỗ trợ cung cấp cơ sở lý luận, kinh nghiệm quốc tế cho quá trình xây dựng, hoàn thiện các chính sách về môi trường của Việt Nam./.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Xem thêm