Du lịch

Lào Cai đón lượng khách cao kỷ lục trong 9 tháng

Lào Cai

Lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng trưởng mạnh là nhờ các biện pháp kích cầu, quảng bá du lịch được tỉnh tăng cường, đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành...

Lễ Thượng cờ trên đỉnh Fansipan. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chín tháng năm 2023, lượng khách du lịch đến Lào Cai đạt mức kỷ lục với trên 6 triệu lượt, bằng 101% so với kế hoạch năm và tăng 71% so với cùng kỳ năm 2022. Đây là số lượng khách du lịch đến địa phương được ghi nhận cao nhất từ trước đến nay. Tổng thu từ khách du lịch từ đầu năm đến nay của Lào Cai đạt khoảng 18.563 tỷ đồng, bằng 90,6% kế hoạch năm, tăng 49,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng trưởng mạnh mẽ và có nhiều khởi sắc là do các biện pháp kích cầu, quảng bá du lịch được tỉnh tăng cường, đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành...

Theo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, du khách đến địa phương tập trung chủ yếu vào các địa bàn trọng điểm như thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai, các huyện: Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát. Nhiều sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc sắc được tổ chức ở các địa phương như: Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup năm 2023; Lễ hội Đền Bảo Hà tại huyện Bảo Yên; Lễ hội mùa hè “Sa Pa - Xứ sở của tình yêu”; huyện Bắc Hà, huyện Bát Xát; sản phẩm du lịch “Tái hiện Chợ tình Sa Pa”, “Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa”… thu hút đông đảo du khách đến với Lào Cai.

Đặc biệt, trong tháng 9/2023, dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài và các sự kiện nổi bật, độc đáo trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa du lịch kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tỉnh. Toàn tỉnh thu hút hơn 1,1 triệu lượt du khách, tăng 101,6% so với tháng trước. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 2.705 tỷ đồng, tăng 37,9% so với tháng trước.

Lào Cai phấn đấu đến hết năm 2023, tổng lượng khách du lịch đạt trên 7 triệu lượt, tăng 50% so với năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 22.000 tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2022./.

Lục Thu

Tin liên quan

Xem thêm