Văn hóa

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác - Nhân lên khát vọng phát triển

Lào Cai

Tỉnh Lào Cai đã phát động đợt thi đua chủ đề “Lào Cai thi đua làm theo lời Bác - Nhân lên khát vọng phát triển”.

Chỉnh trang, tu sửa công viên Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

TTXVN - Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) và 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, tỉnh Lào Cai đã phát động đợt thi đua chủ đề “Lào Cai thi đua làm theo lời Bác - Nhân lên khát vọng phát triển”.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong, đợt thi đua là dịp để các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh thể hiện tấm lòng tri ân với Bác bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực. Thông qua đợt thi đua nhằm phát hiện, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn toàn tỉnh.

Mục tiêu của đợt thi đua được đưa ra là mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị có ít nhất một công trình, phần việc thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có ít nhất một việc làm ý nghĩa, thiết thực học tập và làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Mỗi người dân thi đua làm theo lời Bác bằng hành động cụ thể, thiết thực.

Qua đợt thi đua đặc biệt này xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, công trình, phần việc của cán bộ, đảng viên, thanh niên ý nghĩa và thiết thực, phù hợp từng địa phương, đơn vị. Các chương trình, phong trào, cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tạo nên khí thế thi đua sôi nổi. Nhiều giải pháp trong sản xuất, sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế ở các địa phương được tổ chức triển khai.

Du khách đến dâng hương, thăm quan Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đợt thi đua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Kết thúc đợt thi đua, có 633 cơ quan, đơn vị đăng ký thi đua với 1.337 công trình, phần việc thi đua; 775 tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng và 1.335 tập thể, mô hình, cá nhân được ghi danh... Đây là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa nghìn việc tốt của tỉnh có ý nghĩa thiết thực kính dâng lên Bác Hồ kính yêu. Đồng thời chính là nguồn động lực, nhân lên khát vọng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 của Đảng bộ tỉnh Lào Cai./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm