Pháp luật

Lễ tiếp nhận hiện vật liệt sỹ hy sinh trong vụ khủng bố ở Đắk Lắk

Đắk Lắk

Tại buổi Lễ, đại diện thân nhân gia đình 6 liệt sỹ hy sinh trong vụ khủng bố đã trao những tài liệu, hiện vật của các liệt sỹ cho Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị để lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Công an nhân dân.

Đại diện gia đình liệt sĩ trao tặng hiện vật của liệt sĩ cho đại diện Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị. 
Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

TTXVN - Chiều 19/3, Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật liệt sỹ hy sinh trong vụ khủng bố ngày 11/6/2023 ở hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi Lễ, đại diện thân nhân gia đình 6 liệt sỹ hy sinh trong vụ khủng bố đã trao những tài liệu, hiện vật của các liệt sỹ cho Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị để lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Công an nhân dân.

Ngoài ra, Cục Công tác đảng và công tác Chính trị cũng tiếp nhận 73 tài liệu, hiện vật quý, phản ánh về các sự kiện tiêu biểu của Công an tỉnh Đắk Lắk từ năm 1986 đến nay.

Theo Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, những tư liệu, hiện vật gắn liền với lực lượng Công an Nhân dân và sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sỹ công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự là những di sản vô cùng quý giá, không chỉ phản ánh lịch sử quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, mà còn có giá trị to lớn trong công tác giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống anh hùng, tuyên truyền về bản chất cách mạng và những giá trị văn hóa tốt đẹp của lực lượng công an.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về xây dựng nội dung trưng bày tại Bảo tàng Công an nhân dân, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2025), thời gian qua, Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương sưu tầm được nhiều tư liệu, hiện vật có giá trị; đặc biệt tại tỉnh Đắk Lắk, có sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình của gia đình các liệt sỹ hy sinh trong vụ khủng bố ngày 11/6/2023.

"Với trách nhiệm của mình, Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị sẽ tiếp tục gìn giữ, bảo quản và phát huy cao nhất giá trị của những tư liệu, hiện vật quý giá này, để những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân và sự hy sinh của các liệt sỹ trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và cuộc sống bình yên của nhân dân trường tồn với thời gian, trong dòng chảy lịch sử của lực tượng Công an nhân dân nhân anh hùng", Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách cho hay.

Tiếp nhận hiện vật liệt sĩ hy sinh trong vụ khủng bố tại Đắk Lắk. 
Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Xúc động khi trao những hiện vật của liệt sỹ Hà Tuấn Anh (Công an xã Ea Tiêu), ông Hà Trọng Minh (bố liệt sỹ Hà Tuấn Anh) chia sẻ: Sự hy sinh của người thân yêu là những mất mát không gì bù đắp được. Dẫu vậy, chúng tôi luôn tâm niệm, đó là những hy sinh cao cả, các liệt sỹ “ngã xuống” để góp phần cho sự bình yên của xã hội, cho cuộc sống an lành của người dân. Với tâm nguyện và mong muốn những kỷ vật của các liệt sỹ còn mãi với thời gian, trở thành những minh chứng hào hùng về sự cống hiến, hy sinh của lực lượng Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống, chúng tôi đã thống nhất hiến tặng những kỷ vật của người thân để Bảo tàng Công an nhân dân nhân lưu giữ, bảo quản dài lâu, cũng như trưng bày, tuyên truyền, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.

Dịp này, đại diện các đơn vị thuộc lực lượng Công an nhân dân cũng trao tặng đến gia đình các liệt sỹ những phần quà của các cá nhân, tổ chức trong ngành Công an./.

Anh Dũng - Tuấn Anh

Xem thêm