Văn hóa

Liên hoan văn hóa các dân tộc tại Thanh Hóa góp phần phát triển du lịch

Thanh Hóa

Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại liên hoan, đồng bào các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa được hưởng thụ, thưởng thức và giao lưu, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Thanh Hóa năm 2024.
Ảnh: Hoa Mai - TTXVN

TTXVN - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức lễ tổng kết Liên hoan Văn hóa các dân tộc lần thứ XX và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Thanh Hóa năm 2024.

Theo đó, trong 2 ngày tổ chức (từ 8 -9/3), Liên hoan Văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và người dân. Với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, sôi nổi, liên hoan đã tạo nên một không gian văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Các nghệ nhân, diễn viên quần chúng của các đơn vị đã trình diễn những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình như những làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc, màn trình diễn nghệ thuật Xòe Thái, Khèn Mông, cồng chiêng, những sáng tác mới về ca - múa - nhạc mang âm hưởng dân gian, ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tình yêu thiên nhiên, trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, trò chơi, trò diễn dân gian và trình diễn trang phục truyền thống của các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Một tiết mục văn nghệ tham gia liên hoan.
Ảnh: Hoa Mai - TTXVN

Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại liên hoan, đồng bào các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa được hưởng thụ, thưởng thức và giao lưu, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Đây cũng là dịp để các địa phương trong tỉnh quảng bá về vùng đất và con người cũng như những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc mình đến với nhân dân và du khách, từ đó thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch.

Trong lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 29 giải A cho phần thi diễn chương trình văn nghệ dân gian; 45 giải A, 63 giải B cho phần thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc.

Được biết, Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX quy tụ gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công đến từ 26 huyện, thị, thành phố cũng như các câu lạc bộ hát văn, hát chầu văn của tỉnh./.

Hoa Mai

Xem thêm