Xã hội

Long An: Biểu dương mẹ đỡ đầu và trẻ mồ côi vượt khó

Long An

Với phương châm “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An luôn gương mẫu, đi đầu trong hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, đỡ đầu trẻ em mồ côi.

Tặng quà cho Mẹ đỡ đầu và trẻ mồ côi vượt khó. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 20/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An tổ chức họp mặt, biểu dương mẹ đỡ đầu và trẻ mồ côi vượt khó tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2023.

Với phương châm “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh luôn gương mẫu, đi đầu trong hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, đỡ đầu trẻ em mồ côi. Ngay sau khi phát động, 100% cơ sở Hội đồng loạt hưởng ứng thực hiện.

Trên địa bàn tỉnh Long An hiện có hơn 1.200 trẻ mồ côi; trong đó, có 135 trẻ mồ côi do COVID-19 và hơn 1.100 trẻ mồ côi do nguyên nhân khác, hơn 500 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội Phụ nữ đã vận động, kết nối 305 mẹ đỡ đầu (221 mẹ đỡ đầu trực tiếp và 84 mẹ đỡ đầu gián tiếp) cùng chung tay nhận đỡ đầu cho 409 trẻ mồ côi bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Các cấp Hội cũng thường xuyên thăm hỏi và tặng trên 3.000 phần quà với tổng số tiền trên 5,9 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà cho các Mẹ đỡ đầu và trẻ mồ côi vượt khó. (Ảnh: TTXVN phát)

Phát biểu tại cuộc họp mặt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An Đặng Thị Ngọc Mai ghi nhận, biểu dương những mẹ đỡ đầu có nhiều đóng góp tích cực trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hy vọng trong thời gian tới, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An đã biểu dương, tặng quà 100 mẹ nhận đỡ đầu và 100 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu./.

Bùi Giang

Xem thêm