Giáo dục

Trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”

Cần Thơ

Việc dành sự quan tâm, chăm sóc với các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh, nhất là các em mồ côi, được xem là nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng của toàn xã hội.

Trao quà cho các em mồ côi do COVID-19. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

TTXVN - Chiều 19/9, tại Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tập đoàn Bitex, Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch tổ chức lễ trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” cho 53 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Đắc Lực, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bitex cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chăm lo cho học sinh, sinh viên mồ côi do COVID-19, các nhà hảo tâm đã chung tay góp tiền và hiện vật để trao các suất học bổng cho các em.

Dịp này, 53 em tại Cần Thơ được nhận học bổng và quà tặng tổng trị giá 2 triệu đồng/em. Trong đó, Bitex hỗ trợ bộ dụng cụ học tập, ba lô… tương đương 1 triệu đồng và Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt.

Được nhận học bổng từ chương trình, em Cao Trọng Nghĩa, học sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Thới Hòa (quận Ô Môn) chia sẻ: Bộ dụng cụ học tập và số tiền được nhận hôm nay là món quà vật chất và tinh thần quý giá đối với cá nhân em và gia đình. Em sẽ sử dụng số tiền này để đóng học phí và bảo hiểm. Em hứa sẽ nỗ lực học tập để trở thành người có ích cho xã hội, mai sau tiếp tục hỗ trợ cộng đồng để mang lại niềm vui cho mọi người như niềm vui của em hôm nay.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, bên cạnh các hoạt động ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau tinh thần do đại dịch COVID-19 gây ra, việc dành sự quan tâm, chăm sóc với các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh, nhất là các em mồ côi, được xem là nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng của toàn xã hội. Chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện xuyên suốt trong 5 năm (2022 - 2027) với tổng ngân sách 10 tỷ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu phát sinh số lượng trẻ cần hỗ trợ. Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ cân nhắc việc tiếp tục thỏa thuận giai đoạn 2 trong 5 năm tiếp theo./.

Ánh Tuyết

Tin liên quan

Xem thêm