Giáo dục

Ngày 15/9, khởi tranh Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023

Năm 2023, chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng" được lựa chọn với mục đích giúp các sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội,... trên không gian mạng.

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các bạn sinh viên tham gia hưởng ứng phát động Cuộc thi. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

TTXVN - Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng, Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 sẽ được khởi tranh từ ngày 15/9 - 1/12/2023, hứa hẹn là dịp để sinh viên trên cả nước cùng giao lưu, kết nối và chia sẻ thông điệp tích cực của tuổi trẻ Việt Nam trên không gian mạng xã hội.

Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo phát động Cuộc thi do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các Đại học vùng, các trường Đại học trọng điểm tổ chức.

Theo Bí thư Đoàn Trường Đại học Quốc gia Hà Nội Hứa Thanh Hoa, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, đây là hoạt động nhằm tạo môi trường giúp đoàn viên, sinh viên cả nước rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử với về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng, cho sinh viên trên cả nước.

Chị Hứa Thanh Hoa, Bí thư Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại họp báo. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Trải qua 11 năm tổ chức, Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards đã trở thành sân chơi thường niên uy tín về ngoại ngữ trong sinh viên, tạo cơ hội trao đổi, học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Đồng thời, hoạt động này giúp đoàn viên, sinh viên củng cố hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm trong tương lai. Sự kiện còn góp phần thúc đẩy cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai.

Theo Ban Tổ chức, với những kinh nghiệm đúc kết qua nhiều năm triển khai, mỗi năm chủ đề của Cuộc thi đều được Ban Tổ chức nghiên cứu kỹ lưỡng; từ đó lựa chọn các nội dung thiết thực, phù hợp với giới trẻ và mang tính thời sự để thu hút được đông đảo sự quan tâm, tham gia của các bạn sinh viên, như chủ đề về đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ, văn hóa di sản, thế hệ gen Z và tư duy chuyển đổi số…

Năm 2023, chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng" được lựa chọn với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng.

Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với với 6 cụm thi với quy mô toàn quốc dưới sự đăng cai của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cuộc thi có 4 vòng thi. Tại vòng thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra từ ngày 15/9-10/10, các thí sinh truy cập website https://starawards.vn để đăng ký dự thi, tiếp theo các thí sinh trả lời 40 câu hỏi trong vòng 40 phút liên quan đến chủ đề của Ban Tổ chức đã công bố. Điểm của thí sinh sẽ được ghi nhận để trao giải thưởng top 3 thí sinh có kết quả dự thi cao nhất hằng tuần mỗi cụm. Kết thúc vòng thi trực tuyến, 50 thí sinh có kết quả thi cao nhất sẽ tham gia vòng thi bán kết cụm.

Vòng bán kết cụm diễn ra từ ngày 13/10 - 18/10 tại 6 cụm thi trên cả nước, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Đại học Cần Thơ. Tại vòng thi bán kết, các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: trắc nghiệm trực tuyến và phỏng vấn. Kết thúc vòng thi, 18 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tham gia vòng thi chung kết cụm.

Vòng thi chung kết cụm diễn ra từ ngày 1/11-15/11 với các phần thi khởi động, tăng tốc và về đích để chọn ra đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Dự kiến, vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức ngày 1/12 tới tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại đây, 6 đội thi xuất sắc nhất của các cụm thi trên cả nước sẽ cùng tham gia tranh tài trong hai phần thi. Với phần thi “Chinh phục”, các đội thi trả lời các câu hỏi từ dễ đến khó từ Ban Tổ chức. Với phần thi “Bản lĩnh”, các đội thi sẽ bốc thăm chọn cặp thi đấu và cùng tranh biện về một chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra. Kết thúc hai phần thi, đội có điểm số cao nhất sẽ trở thành quán quân của Star Awards năm 2023.

Tại vòng chung kết, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 40 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 15 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải cho 6 đội thi.

Ban Tổ chức còn trao giải thưởng tại các vòng thi cụm và giải thưởng phụ, cùng các phần quà của nhà tài trợ./.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm