Giáo dục

Bến Tre trao 460 suất học bổng Hồ Hảo Hớn

Bến Tre

Dịp này, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng bằng khen cho các tập thể đã tích cực ủng hộ vật chất cho quỹ khuyến học, khuyến tài năm 2023.

TTXVN - Sáng 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ trao học bổng Hồ Hảo Hớn lần thứ XIV và xe đạp tình thương lần thứ XII cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập khá, giỏi, năm học 2023-2024.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao 460 suất học bổng và 30 xe đạp, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số Kiến thiết Bến Tre cấp 250 suất học bổng cho học sinh Trung học Phổ thông với số tiền 625 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Donacoop trao 180 suất học bổng cho học sinh Trung học Cơ sở, với số tiền 360 triệu đồng; Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương trao 30 xe đạp với số tiền 60 triệu đồng.

Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương trao 30 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023 - 2024. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của quý thầy cô, Hội Khuyến học tỉnh, nhà tài trợ đã luôn quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ để trao tặng học bổng, học phẩm giúp các học sinh trên địa bàn tỉnh viết tiếp ước mơ trong học tập.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cho rằng, những suất học bổng không chỉ giúp về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin yêu vào cuộc sống, từ đó giúp các em nỗ lực vươn lên, vững bước trên con đường học tập những năm tiếp theo. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre mong rằng các học sinh tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ, tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân; xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là thế hệ tương lai của nước nhà; xứng đáng là những người con của mảnh đất quê hương Đồng Khởi anh hùng, có ý chí quật cường và đầy tình yêu thương.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đề nghị quý phụ huynh, gia đình học sinh cố gắng tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho con em được đến trường, được tham gia học tập, trau dồi kiến thức, được phát triển và trưởng thành như bạn bè cùng trang lứa. Quý thầy cô, Hội Khuyến học tỉnh theo dõi sát sao, quan tâm nhiều hơn nữa đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên, khích lệ và có những sự hỗ trợ phù hợp, thích đáng, giúp các cháu tiếp tục đến trường.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng mong các tập thể, cá nhân dành nhiều sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ học bổng, học phẩm,... nhất là đối với các cháu học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, để các cháu hiện thực hóa ước mơ của bản thân, giúp ích cho gia đình và xã hội. Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ, tài trợ học bổng Hồ Hảo Hớn để Hội Khuyến học tỉnh duy trì chăm lo việc học tập lâu dài cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Dịp này, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng bằng khen cho các tập thể đã tích cực ủng hộ vật chất cho quỹ khuyến học, khuyến tài năm 2023./.

Chương Đài

Tin liên quan

Xem thêm