Xã hội

Trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại Đồng Nai

Đồng Nai

100 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng với tổng trị giá hơn 270 triệu đồng đã được trao tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trao 100 chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 9/9, Đoàn Thanh niên, Chi hội Cựu chiến binh Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam, Chi nhánh Truyền hình Thông tấn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên ITAXA phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tổ chức lễ Tổng kết các hoạt động hè năm 2023 và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Tại đây, 100 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng với tổng trị giá hơn 270 triệu đồng đã được trao tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ông Hoàng Liên Sơn, Giám đốc Chi nhánh Truyền hình Thông tấn tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết,  thông qua các hoạt động tác nghiệp báo chí, ngoài việc ghi nhận những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, Cơ quan TTXVN nhận thấy nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa của huyện Xuân Lộc còn gặp khó khăn. Do đó, TTXVN mong muốn trở thành nhịp cầu kết nối đưa các nhà tài trợ đến với huyện Xuân Lộc, góp sức cùng địa phương hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng, chiếc xe đạp sẽ giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, vươn lên trong học tập.

Trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Bà Huỳnh Thị Lành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm, phối hợp thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trương” hỗ trợ các em nhỏ có điều kiện tốt hơn trong học tập; đồng thời mong rằng, thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp để giúp Ban Chỉ đạo hè đạt được nhiều thành quả tốt hơn nữa trong năm 2024. Hoạt động hè năm 2023 trên địa bàn huyện với chủ đề “Hè an toàn - em vui sáng tạo” đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức phù hợp với thực tiễn của địa phương và đạt được nhiều kết quả.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc đề nghị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống… Các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng, phát triển năng khiếu, nâng cao sức khoẻ cho thiếu nhi cần đa dạng về nội dung, hình thức để thu hút các em tham gia. Các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, trao tặng học bổng, sách vở, động viên các em vươn lên trong học tập./.

Lê Xuân

Xem thêm