An sinh

Xây Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ, giảm thiểu những tác động của thiên tai

Quảng Bình

Mỗi công trình Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ được xây dựng với tổng kinh phí từ 2,5 - 2,6 tỷ đồng, do BIDV và Hana Bank tài trợ

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ cho bà con nhân dân địa bàn xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 8/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hana Bank (Hàn Quốc) phối hợp với huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) tổ chức khánh thành và trao tặng hai công trình Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ cho bà con nhân dân địa bàn hai xã An Thủy và Phong Thủy.

Mỗi công trình Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ được xây dựng với tổng kinh phí từ 2,5 - 2,6 tỷ đồng, do BIDV và Hana Bank tài trợ. Công trình được xây dựng theo mẫu thiết kế đồng nhất của BIDV, gồm 2 tầng với diện tích sàn 500 m2; có sức chứa khoảng 250 người. Sau hơn 6 tháng khởi công thực hiện, hai công trình Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ đã được hoàn thành và trao tặng cho chính quyền cùng người dân trên địa bàn hai xã An Thủy và Phong Thủy (huyện Lệ Thủy).

Là công trình kiên cố, trong điều kiện bình thường, Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ sẽ góp phần phục vụ hoạt động hội họp, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao... của người dân. Đặc biệt khi có thiên tai bão lũ, tầng 1 của công trình sẽ là nơi trú cho vật nuôi, tầng 2 dùng làm nơi tránh trú bão lũ đảm bảo an toàn cho người dân... từ đó góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại buổi lễ, BIDV và Công đoàn Trụ sở chính BIDV cũng đã trao tặng 40 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thư viện cộng đồng (trị giá 50 triệu đồng) tại các địa phương trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Được biết, hai công trình Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ cho bà con nhân dân xã An Thủy và Phong Thủy nằm trong Chương trình xây tặng chuỗi 13 Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ tại 6 tỉnh miền Trung thường xuyên gặp lũ lụt (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam) của BIDV. Đồng hành với BIDV thực hiện trách nhiệm xã hội, Hana Bank - đối tác chiến lược của BIDV - cùng đóng góp thực hiện 8 công trình, đưa tổng số Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ do hai ngân hàng tài trợ là 21 công trình với tổng giá trị 53 tỷ đồng.

Đơn vị tài trợ mong muốn, công trình ý nghĩa này sẽ góp phần giảm thiểu những tác động của thiên tai, bão lũ, biến đổi khí hậu đến đời sống của người dân; góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp, an toàn cho người dân và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Xây dựng Nhà Văn hóa cộng đồng tránh lũ còn là hành động thực hiện cam kết của BIDV đối với kết quả đóng góp của các vận động viên tham gia chương trình an sinh xã hội ý nghĩa Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh”. Những hoạt động an sinh xã hội của BIDV là tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của tập thể người lao động Ngân hàng cùng đồng hành với người dân ở những vùng khó khăn trong cả nước./.

Võ Dung

Tin liên quan

Xem thêm