An sinh

Quảng Bình: Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú hỗ trợ thầy, trò khu vực biên giới, vùng núi

Quảng Bình

Đây là công trình có ý nghĩa nằm trong chuỗi Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2023.

Các đại biểu dự lễ khởi công xây dựng bếp ăn bán trú Trường TH và THCS số 2 Kim Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 8/9, tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở số 2 Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với nhà trường cùng các đơn vị liên quan khởi công xây dựng bếp ăn bán trú của trường.

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở số 2 Kim Thủy nằm trên địa bàn xã biên giới Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Toàn trường có gần 240 cán bộ, giáo viên và học sinh, trong đó có 212 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều. Cuộc sống của người dân xã biên giới Kim Thủy còn nhiều khó khăn nên việc dạy và học của thầy, trò nơi đây cũng vất vả, thiếu thốn.

Ông Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí của nhà tài trợ công trình bếp ăn bán trú cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Kim Thuỷ. (Ảnh: TTXVN phát)

Qua khảo sát thực trạng cơ sở vật chất của nhà trường cũng như nắm bắt nhu cầu bán trú của học sinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã đề xuất Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng bếp ăn bán trú tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở số 2 Kim Thủy. Công trình bếp ăn bán trú của trường được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 440 triệu đồng; trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành tài trợ 300 triệu đồng, số còn lại địa phương và nhà trường đối ứng.

Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2023. Đây là công trình có ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2023. Công trình sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh ở vùng dân tộc, vùng biên giới, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện để học tập và sinh hoạt tốt hơn, bổ sung chế độ dinh dưỡng đảm bảo.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy đã trao 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao quà của Công ty Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) cho học sinh toàn trường./.

Võ Dung

Xem thêm