Pháp luật

Long An: Cảnh giác trước thủ đoạn mạo danh giáo viên để lừa tiền phụ huynh

Long An

Phụ huynh học sinh bị kẻ gian mạo danh giáo viên gọi điện báo là con em đang học ở trường bị tai nạn phải đi cấp cứu ở bệnh viện, yêu cầu phụ huynh phải chuyển tiền vào một tài khoản.

TTXVN - Sở Giáo dục và Đào tạo Long An vừa có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn và các đơn vị trực thuộc đề nghị cảnh giác với phương thức, thủ đoạn mạo danh giáo viên để lừa tiền phụ huynh học sinh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương, thủ trưởng các đơn vị, trường học thông tin rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về các thủ đoạn lừa đảo để nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tránh bị sập bẫy; khi phát hiện các hành vi lừa đảo cần báo ngay cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An Nguyễn Hồng Phúc, thời gian gần đây, ở nhiều địa phương xảy ra tình trạng phụ huynh học sinh bị kẻ gian mạo danh giáo viên gọi điện báo là con em đang học ở trường bị tai nạn phải đi cấp cứu ở bệnh viện, yêu cầu phụ huynh phải chuyển tiền gấp vào một tài khoản được cung cấp. Gần nhất là vào ngày 7/3, phụ huynh của một học sinh đang học tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo (huyện Đức Hòa, Long An) bị người lạ gọi điện thoại tự xưng là giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu chuyển gấp 50 triệu đồng để làm thủ tục nhập viện cho con đang cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, với ý thức cảnh giác cao, vị phụ huynh học sinh đã liên hệ với trường học để xác minh thông tin, sau đó đến công an địa phương để trình báo.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ./.

Bùi Giang

Tin liên quan

Xem thêm