Chính phủ hành động

Lữ đoàn 955 bảo đảm an toàn vùng biển, đảo dịp Tết

Khánh Hòa

100% cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ, nắm chắc các nội dung trong chỉ thị, hướng dẫn, quy định của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Giáp Thìn 2024.

Thượng Đỗ Văn Sơn – Chính ủy Lữ đoàn 955 (giữa, bên trái) tặng quà cho một tàu trực. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 6/2, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các tàu trực sẵn sàng chiến đấu trên biển, đóng quân tại vịnh Cam Ranh.

Đoàn công tác của Lữ đoàn đã nghe thuyền trưởng các tàu trực báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền của cán bộ, chiến sĩ trên mỗi tàu. Qua kiểm tra cho thấy, cấp ủy, chỉ huy các tàu đã quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của trên; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng xử lý tình huống của các tàu trực trên vịnh Cam Ranh; đồng thời nắm chắc tình hình, quan sát, xua đuổi các mục tiêu vi phạm, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra. 100% cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ, nắm chắc các nội dung trong chỉ thị, hướng dẫn, quy định của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phát biểu kết luận kiểm tra, Thượng tá Đỗ Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn ghi nhận và biểu dương các tàu đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của các cấp; đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ các tàu tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Các đơn vị quan tâm, nắm bắt kịp thời tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, nhất là các chiến sĩ mới về tàu công tác, lần đầu ăn Tết xa nhà và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trên biển; bảo đảm tốt chế độ, tiêu chuẩn Tết cho bộ đội, trên tinh thần đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thượng Đỗ Văn Sơn – Chính ủy Lữ đoàn 955 (giữa, bên trái) giao nhiệm vụ cho tàu trực Tết. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng ủy, Thượng tá Đỗ Văn Sơn tặng quà, gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ các tàu làm nhiệm vụ trực Tết trên biển./.

Tiên Minh

Xem thêm