Thời tiết

Mưa lớn gây ngập nặng nhiều tuyến đường ở Bình Dương

Bình Dương

Chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng lập chốt canh trực hai bên điểm ngập để cảnh báo người dân không qua khu vực nguy hiểm, vì nước đang chảy xiết.

Điểm ngập nặng nhất là khu vực Bệnh viện Vạn Phúc (đoạn đường Hồ Văn Cống), con đường chính vào phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, khiến người dân và xe cộ không thể qua lại. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

TTXVN - Cơn mưa lớn kéo dài từ sáng đến trưa 2/10 đã khiến nhiều đoạn đường trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị ngập nặng, nhiều xe máy, ô tô ngập nước, chết máy, người dân di chuyển khó khăn.

Theo ghi nhận, mưa lớn khiến nhiều đoạn đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một bị ngập nặng, có nơi bị chia cắt. Ngập nặng nhất là khu vực Bệnh viện Vạn Phúc (đoạn đường Hồ Văn Cống), con đường chính vào phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, do mưa lớn kèm nước suối đổ dồn về khu vực này gây ngập sâu hơn nửa mét, người dân và xe cộ không thể qua lại. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng lập chốt canh trực hai bên điểm ngập để cảnh báo người dân không qua khu vực nguy hiểm, vì nước đang chảy xiết.

Một điểm ngập nặng khác là khu vực ngã ba cống đường Thích Quảng Đức ở phường Phú Cường và các điểm ngập trên Quốc lộ 13 đoạn qua thành phố Thuận An, đã tồn tại nhiều năm qua, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND phường Tương Bình Hiệp (thành phố Thủ Dầu Một) Trần Anh Chương cho biết, do mưa to kết hợp triều cường làm các tuyến đường bị ngập; trong đó đường Hồ Văn Cống bị nước ở suối Giữa đổ về đây rất lớn làm nước dâng cao tràn qua mặt đường gây ngập nặng. UBND phường đã cử lực lượng dân quân và xe cứu hộ đến hiện trường canh trực ngay đầu đường để hướng dẫn người dân không đi vào điểm ngập; đồng thời hỗ trợ người dân có xe bị chết máy dẫn bộ qua điểm ngập, giúp người dân đảm bảo an toàn.

Theo dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ, trong đó có tỉnh Bình Dương, ngày 2/10, thời tiết khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Lượng mưa dự báo đạt 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối). Nguyên nhân gây mưa do rãnh áp thấp có trục qua Nam Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trong những ngày qua, tại Bình Dương, mưa liên tục xuất hiện. Đặc biệt, cơn mưa sáng nay có lưu lượng khá lớn, kéo dài đến 12 giờ mới ngớt. Mưa lớn kết hợp với triều cường khiến nhiều tuyến đường Thích Quảng Đức, đường Bạch Đằng, Ngô Quyền, Trần Tử Bình, Văn Công Khai… tại thành phố Thủ Dầu Một bị ngập nặng cục bộ tại những điểm trũng thấp./.

Chí Tưởng

Tin liên quan

Xem thêm