Thời tiết

Mưa lớn kéo dài, phố phường thành Nam ngập trong "biển" nước

Nam Định

Cơ quan chuyên môn thành phố Nam Định đã tăng cường lực lượng trực chốt, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các vị trí hố ga, cống thoát nước, những nơi nước sâu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến phố tại thành phố Nam Định. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

TTXVN - Mưa lớn liên tục kéo dài trong hai ngày qua đã làm nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Nam Định ngập sâu. Các phương tiện giao thông không thể di chuyển. Nhiều hộ kinh doanh phải đóng cửa. Một số trường học cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn...

Ngập nặng và sâu nhất là các tuyến phố: Hùng Vương, Hàn Thuyên, Mạc Thị Bưởi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hàng Thao, Máy Tơ... Đặc biệt, một số tuyến như: Hùng Vương, Hàn Thuyên, Trần Hưng Đạo... ngập sâu từ 50 - 80cm khiến nhiều ô tô, xe máy đi vào bị chết máy, phải gọi xe cứu hộ đến giải cứu.

Do nhu cầu đi lại cao, nhiều người tham gia giao thông cố vượt qua đoạn đường ngập trắng nước, thậm chí đi trên vỉa hè, ở những vị trí bị ngập nhẹ hơn để đi qua vùng bị ngập. Điều này rất nguy hiểm vì dưới lòng đường, trên vỉa hè đều có các hố ga nước chảy xiết, khi đường bị ngập trắng rất khó phân biệt đâu là lòng đường, đâu là vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Đường ngập sâu, nước tràn vào nhà từ 30 - 50cm khiến các cửa hàng kinh doanh buôn bán ở nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Nam Định phải đóng cửa, kê cao đồ đạc trong nhà, tránh hư hỏng.

Một số trường học ở thành phố Nam Định như: Trường Tiểu học Kim Đồng, các Trường Trung học cơ sở: Trần Đăng Ninh, Hoàng Văn Thụ cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Cơ quan chuyên môn thành phố Nam Định đã tăng cường lực lượng trực chốt, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các vị trí hố ga, cống thoát nước, những nơi nước sâu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Người dân thành phố Nam Định gặp khó khăn khi di chuyển qua các tuyến đường ngập sâu. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Đến trưa 28/9, mưa vẫn chưa dứt. Người dân thành phố Nam Định cho biết, đây là đợt mưa lớn kéo dài chưa từng xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Bà Trần Thị Nga ở phường Hạ Long chia sẻ: Mưa như trút nước suốt ngày đêm, ngập hết đường, người dân đi bán hàng, cho cháu đi học, đi làm gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, nếu có nhu cầu đến khu vực đường Minh Khai, Hàn Thuyên sẽ không có con đường nào khác là phải lội bộ qua các tuyến đường ngập sâu vì không thể đi xe máy, ô tô qua được.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng thành phố Nam Định đã nỗ lực khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ ở đô thị. Mới đây, thành phố tiến hành chỉnh trang đô thị quy mô lớn, làm lại vỉa hè, cải tạo hệ thống tiêu thoát nước. Dù vậy, sau đợt mưa lớn kéo dài này, phố phường thành Nam vẫn... ngập./.

Nguyễn Lành

Tin liên quan

Xem thêm