Xã hội

Mưa lớn gây ngập úng một số tuyến đường tại Hà Nội

Hà Nội

Do lượng mưa lớn một số khu vực có hiện tượng ngập, úng.

Tuyến phố Hàm Nghi (quận Nam Từ Liêm) ngập sâu, sáng 28/9. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Trong ngày 27-28/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa vừa và mưa to. Đầu giờ sáng 28/9, tại thành phố có mưa to. Đến 9 giờ cùng ngày, lượng mưa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đo được tại một số địa điểm là: Hoàng Mai 100mm, Hà Đông 96mm, Thanh Xuân 75mm, Nam Từ Liêm 70mm, Cầu Giấy 68mm…

Do lượng mưa lớn, vượt qua năng lực tiêu nước của hệ thống ống cống dẫn đến tại một số khu vực có hiện tượng ngập, úng như: Lê Lợi, Quyết Thắng, Quang Trung, Tô Hiệu (Hà Đông); Ngọc Hồi, Triều Khúc (Thanh Trì); Quan Nhân, Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Đỗ Đức Dục (Nam Từ Liêm), Hoa Bằng, Trần Cung (Cầu Giấy)… với độ sâu khoảng 20 – 30 cm. Do nước ngập nên một số phương tiện di chuyển khó khăn, nhiều người điều khiển xe máy phải dừng lại do xe bị chết máy vì ngập nước.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, khi xuất hiện mưa lớn, đơn vị đã cử nhân lực ứng trực tại một số khu vực ngập, đặt biển cảnh báo, tua vớt rác đưa nước tới các cửa cống, hố ga. Các lực lượng ứng trực cũng hướng, giúp đỡ người tham gia giao thông đi lại an toàn.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết thêm, với lượng mưa như trên, trên đường phố sẽ xuất hiện điểm ngập, ứ đọng nước do vượt công suất tiêu thoát nước của hệ thống ống cống. Sau khi mưa ngớt khoảng 20 - 30 phút, nước tại các điểm ngập trên đường phố sẽ cơ bản rút hết nước, phương tiện đi lại thuận lợi./.

Mạnh Khánh

Xem thêm