Xã hội

Tăng cường hợp tác truyền thông giữa Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông, giai đoạn 2023 - 2026.


TTXVN - Chiều 27/9, tại thành phố Đồng Hới, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông, giai đoạn 2023 - 2026.

Tham dự buổi lễ, phía TTXVN có Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Phía tỉnh Quảng Bình có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo thỏa thuận hợp tác, TTXVN và tỉnh Quảng Bình phối hợp tuyên truyền việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tình hình, kết quả xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng những năm tiếp theo.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng ký kết văn kiện hợp tác truyền thông giai đoạn 2023 - 2026. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

TTXVN phối hợp tuyên truyền những quan điểm, chủ trương, chính sách, quy định mới của Chính phủ, Nhà nước đối với tỉnh Quảng Bình; những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của tỉnh; quảng bá rộng rãi hình ảnh con người và mảnh đất Quảng Bình đến đông đảo bạn đọc, khán thính giả trong, ngoài nước, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong chỉ đạo điều hành nhằm giới thiệu, khai thác, sử dụng tiềm năng thế mạnh của tỉnh.

Hai bên tăng cường phối hợp tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Quảng Bình, đặc biệt là các giải pháp cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế; tuyên truyền về những mô hình, điển hình của tỉnh trong các phong trào thi đua thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; những tấm gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.

TTXVN phản ánh khách quan những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; những kết quả đạt được trên các lĩnh vực từ quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội đến chất lượng cuộc sống, an sinh xã hội tại Quảng Bình. TTXVN phối hợp với các cơ quan đơn vị, địa phương của tỉnh thông tin chính xác, khách quan, đúng bản chất, nhằm kiểm chứng, tiến hành làm rõ, cải chính hoặc bác bỏ những thông tin sai lệch, giải tỏa hiểu lầm, bức xúc trong cộng đồng dân cư, góp phần định hướng dư luận nhằm ổn định tình hình xã hội của tỉnh Quảng Bình.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang phát biểu tại lễ ký kết. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cảm ơn Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã luôn tạo điều kiện để các phóng viên của TTXVN thực hiện tốt nhiệm vụ thường trú tại địa bàn; lan tỏa thông tin, tuyên truyền về mảnh đất Quảng Bình giàu truyền thống cách mạng, nơi giao thoa, hội tụ của của vùng đất có bề dày và sự đa dạng của văn hóa dân tộc cùng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, sự đổi thay mà chính quyền và nhân dân địa phương đã đạt được.

Tổng Giám đốc TTXVN khẳng định, sự kiện này đánh dấu một giai đoạn mới trong mối quan hệ hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Bình và TTXVN. Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên sẽ là cơ sở để TTXVN tiếp tục đồng hành cùng Quảng Bình trong nỗ lực hiện thực hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Với vai trò Cơ quan Thông tấn quốc gia, thông tin về các địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Quảng Bình, là một trong những tuyến thông tin trọng điểm của TTXVN. Phóng viên của TTXVN thường trú tại các tỉnh, thành trên cả nước không chỉ cập nhật toàn diện, khách quan tình hình phát triển của địa phương mà còn phản ánh những khó khăn, vướng mắc để các cấp, các ngành và người dân cùng chia sẻ, tìm ra những giải pháp tháo gỡ. Là cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực, đa phương tiện, TTXVN còn chuyển tải thông tin bằng nhiều ngôn ngữ, cung cấp thông tin trên nhiều nền tảng cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước… Vì vậy, công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, nắm bắt kịp thời những bước phát triển của địa phương.

Tổng Giám đốc TTXVN mong muốn tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm để các phóng viên của TTXVN được tiếp cận nhanh chóng và chuẩn xác các nguồn tin có thẩm quyền tại địa bàn. Khi có những vấn đề phát sinh, tỉnh phối hợp, cung cấp những thông tin phản hồi, phản bác để sớm ổn định dư luận xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng phát biểu tại lễ ký kết. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng nhấn mạnh, thời gian qua, lãnh đạo, phóng viên TTXVN đã quan tâm, phối hợp tốt với tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền. Nhiều tin bài, phóng sự phản ánh mọi lĩnh vực của tỉnh đã được các phóng viên thực hiện và đăng, phát trên các loại hình báo chí và kênh truyền thông đa phương tiện của TTXVN.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, phóng viên TTXVN hoạt động tại tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, thực tiễn ở cơ sở cũng như nhiệm vụ chính trị của tỉnh, kịp thời thông tin toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội, các hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, nổi bật của tỉnh; quảng bá du lịch, tuyên truyền cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực; phản ánh các vấn đề cấp bách được dư luận quan tâm.

2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; đây cũng là năm đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình phải nỗ lực vượt bậc để thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng cho rằng, thông qua chương trình hợp tác truyền thông, tỉnh Quảng Bình mong muốn lãnh đạo TTXVN tiếp tục quan tâm phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh. Đặc biệt là tuyên truyền về các sự kiện lớn, chương trình kinh tế trọng điểm, dự án động lực trên địa bàn tỉnh; quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư, phản ánh toàn diện mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt là tham gia tích cực trong việc định hướng dư luận xã hội về những vấn đề nhạy cảm phát sinh trên địa bàn tỉnh./.


Tá Chuyên

Xem thêm