Xã hội

Thông tấn xã Việt Nam tăng cường hợp tác thông tin với các tỉnh Điện Biên, Sơn La

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cảm ơn sự quan tâm, hợp tác, tạo điều kiện của hai tỉnh để phóng viên TTXVN làm việc và tác nghiệp hiệu quả.

TTXVN - Ngày 30/8, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang cùng đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo hai tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Tại Điện Biên, tiếp đón và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên Mùa A Sơn; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên Mùa A Sơn tiếp Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang cho biết, TTXVN có hệ thống cơ quan thường trú rộng khắp tại 63 tỉnh, thành trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài đặt tại tất cả 5 châu lục. Với hơn 60 sản phẩm thông tin, TTXVN hiện là cơ quan báo chí có nhiều sản phẩm thông tin nhất cả nước, từ thông tin nguồn bằng văn bản, ảnh, truyền hình, đồ họa, âm thanh..., đến các xuất bản phẩm gồm báo ngày, tuần báo, tạp chí, báo ảnh, ấn phẩm sách, báo điện tử, trang điện tử, báo giấy trực tuyến, thông tin trên các thiết bị di động, trên các mạng xã hội...

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang cảm ơn sự quan tâm hợp tác, tạo điều kiện của tỉnh Điện Biên đối với TTXVN, nhất là cơ quan thường trú tại tỉnh Điện Biên trong thời gian qua; bày tỏ mong muốn thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hơn nữa cho phóng viên TTXVN, nhất là Cơ quan thường trú tại địa bàn trong tác nghiệp, tiếp cận thông tin; kịp thời cung cấp các thông tin chính thống của địa phương, góp phần định hướng dư luận xã hội và tạo sự đồng thuận trong nhân dân; góp phần quảng bá chính xác, kịp thời hình ảnh của tỉnh Điện Biên trên các kênh thông tin của TTXVN.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên Mùa A Sơn cảm ơn TTXVN đã luôn đồng hành với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, thông tin của TTXVN có vai trò quan trọng trong hệ thống các sản phẩm báo chí đối với sự phát triển của tỉnh Điện Biên. Các sản phẩm của TTXVN đã phản ánh kịp thời các sự kiện của tỉnh, nhất là các thông tin mang tính định hướng, phản bác những thông tin sai lệch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp đồng hành của TTXVN trong công tác thông tin tuyên truyền về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị… Tỉnh Điện Biên sẵn sàng hợp tác cùng TTXVN trong việc cung cấp thông tin; luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên báo chí, trong đó có phóng viên thường trú của TTXVN tại Điện Biên tác nghiệp, góp phần cùng với địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Sáng cùng ngày, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang cùng đoàn công tác của TTXVN đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Dịp này, Tổng Giám đốc TTXVN đã trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại tỉnh Điện Biên cho ông Nguyễn Trung Kiên, phóng viên Cơ quan thường trú tại tỉnh Phú Thọ.

* Cùng ngày, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang cùng đoàn công tác đã làm việc với Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tặng bức ảnh "Bác Hồ đến thăm, nói chuyện với công nhân nông trường Mộc Châu ngày 8/5/1959" cho lãnh đạo tỉnh Sơn La. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, hoạt động của TTXVN; đồng thời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Sơn La đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ TTXVN và cơ quan thường trú tại tỉnh làm việc và tác nghiệp hiệu quả. Thông qua đó, góp phần quảng bá chính xác, kịp thời hình ảnh của tỉnh Sơn La trên các kênh thông tin của TTXVN.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang mong muốn lãnh đạo tỉnh Sơn La tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ TTXVN trong công tác truyền thông các sự kiện diễn ra trên địa bàn một cách nhanh chóng, chính xác, để quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn La đến với bạn bè quốc tế; đồng thời tiếp tục tạo điều kiện cho phóng viên TTXVN thường trú tại Sơn La hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông đánh giá cao đóng góp của TTXVN trong việc quảng bá và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. TTXVN đã đồng hành cùng địa phương trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, giúp cho quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh.

Tỉnh Sơn La đề nghị thời gian tới TTXVN tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin đối ngoại để các đơn vị, đối tác hiểu biết nhiều hơn về địa phương, tạo cơ hội để tỉnh thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.

Hữu Quyết - Xuân Tư

Tin liên quan

Xem thêm