Thời tiết

Mưa phùn và sương mù tiếp diễn ở Bắc Bộ

Ngày 12/4, Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Bắc Bộ mưa nhỏ và sương mù về sáng và đêm (Ảnh: TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/4, Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm, trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù là một trạng thái thời tiết theo mùa ở miền Bắc, độ ẩm không khí tăng cao, ẩm ướt khó chịu. Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già. Tình hình thời tiết này gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ông Nguyễn Văn Hưởng khuyến cáo, trong những ngày thời tiết nồm ẩm, ô nhiễm tăng cao, người dân cần đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

 Ngày và đêm 12/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, riêng khu Tây Bắc 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, riêng khu Tây Bắc 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi phía Tây ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21- 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26 - 29 độ C, phía Nam 29-32 độ C; riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C./.


 

 

Diệu Thúy

Xem thêm