Thời tiết

Mực nước sông Lô xuống mức thấp kỷ lục

Tuyên Quang

Do tác động của hiện tượng El Nino, mực nước sông Lô thấp kỷ lục, với mức 11,43 m

Mực nước sông Lô xuống thấp chưa từng có trong nhiều năm qua. (Ảnh: Quang Cường/TTXVN)

TTXVN - Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Tuyên Quang cho biết, mực nước sông Lô đoạn qua thành phố Tuyên Quang trong những ngày vừa qua xuống thấp kỷ lục, với mức 11,43 m. Đây là mức nước thấp chưa từng có trong nhiều năm qua. Mực nước sông Lô xuống thấp ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các hộ dân nuôi cá lồng bè dọc theo 2 bờ sông.

Ông Lê Văn Sáng, tổ 14, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang cho biết, gia đình ông sinh sống ở khu nhà bè trên sông Lô từ năm 1968 đến nay. Năm nay, do hạn hán kéo dài khiến mực nước sông Lô xuống rất thấp, ảnh hưởng lớn đến việc chăn nuôi, đánh bắt thủy sản của gia đình. Trước đây, gia đình ông nuôi 11 bè cá nay mực nước xuống thấp, gia đình chỉ nuôi duy trì 5 bè cá.

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, do tác động của hiện tượng El Nino, thời tiết ít mưa, các đợt nắng nóng xuất hiện khốc liệt và kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm, ảnh hưởng đến mực nước tại hệ thống sông, suối trên địa bàn.

Để ứng phó với hiện tượng thời tiết bất thường, Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân theo dõi bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo nắng nóng để chủ động thực hiện giải pháp trong sản xuất, sinh hoạt, hạn chế thấp nhất tổn thất do nắng nóng gây ra./.

Quang Cường

Xem thêm