Thời sự

Nâng cao hiệu quả hoạt động của chuỗi cửa hàng nông sản an toàn

Ninh Bình

Trong quá trình kinh doanh, nhiều thành viên của Câu lạc bộ Nông sản an toàn chú trọng đến bảo vệ môi trường. Hiện, 23 cửa hàng gắn biển hạn chế sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng 1 lần.

Các đại biểu tham quan trưng bày sản phẩm nông sản an toàn. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ngày 9/10, tại thành phố Ninh Bình, Câu lạc bộ Nông sản an toàn, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội nông sản an toàn năm 2023 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023) với sự tham dự của đông đảo đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản an toàn trên địa bàn.

Hiện Câu lạc bộ Nông sản an toàn, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình có 56 thành viên, đều là các cơ sở sản xuất trực tiếp và kinh doanh nông sản an toàn; trải đều tại tất cả các huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình và một cơ sở tại tỉnh Hòa Bình. Các thành viên trong Câu lạc bộ không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, tạo điều kiện cho nhiều lao động địa phương. Hoạt động tích cực của Câu lạc bộ đã tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản an toàn có đầu ra ổn định, kinh doanh hiệu quả, đơn cử như Cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân, Nông sản an toàn Khánh Thành, hợp tác xã dược liệu Yên Sơn...

Mặt khác, Câu lạc bộ giúp các thành viên có điều kiện tiếp xúc đối tác trong và ngoài tỉnh, trải nghiệm ác sản phẩm là đặc sản vùng miền, qua đó chủ động định hướng trong phát triển kinh doanh, sản xuất hiệu quả. Hiện một số mặt hàng tạo được sức cạnh tranh lớn trên thị trường của các cửa hàng nông sản an toàn như rau củ các loại, mắm tép, ốc nhồi, cơm cháy, thịt dê, nem Yên Mạc, mật ong Cúc Phương, cá rô Tổng trường... Đặc biệt, trong quá trình kinh doanh, nhiều thành viên trong câu lạc bộ chú trọng đến bảo vệ môi trường, hiện có 23 cửa hàng thực hiện gắn biển hạn chế sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng 1 lần.

Để tiếp tục duy trì và phát triển chuỗi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản an toàn, thời gian tới, Câu lạc bộ Nông sản an toàn tiếp tục tham mưu, kiện toàn Ban chủ nhiệm; tuyên truyền vận động các thành viên đủ điều kiện tham gia, kiên quyết đưa ra khỏi Câu lạc bộ các thành viên không còn nhu cầu; đoàn kết kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm hướng tới kinh doanh có hiệu quả; tiếp tục phối hợp giúp đỡ các đơn vị sản xuất nông sản an toàn có đầu ra ổn định; hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị sản xuất còn yếu, thiếu. Mặt khác, các thành viên tích cực triển khai thanh toán không dùng tiền mặt; triển khai các hoạt động từ thiện, nhân đạo...

Dịp này, Câu lạc bộ tổ chức kết nạp 13 thành viên và trưng bày giới thiệu các loại hàng hóa nông sản an toàn là các sản phẩm do các thành viên trong Câu lạc bộ sản xuất, kinh doanh./.

Đức Phương

Xem thêm