Văn hóa

Ngày 5/11 sẽ biểu diễn ra mắt kịch múa "Hoàng hôn"

"Hoàng hôn" gồm 3 chương, xoay quanh tình yêu, lòng chung thủy và sự chờ đợi - những điều đã hiện hữu sâu sắc trong những năm tháng chiến tranh.

Vở kịch múa "Hoàng hôn"
Ảnh: HBSO

Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) cho biết: Vào ngày 5/11 tới đây, Nhà hát sẽ biểu diễn ra mắt vở kịch múa "Hoàng hôn". Hai anh em nghệ sỹ, biên đạo múaNguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng là tác giả kịch bản, đạo diễn cho vở diễn này. Họ đã đứng chung nhiều tác phẩm múa thành công như "Chạm tay vào quá khứ", "Những mảnh ghép của giấc mơ", "Vọng phu biển" ...

Theo Ban tổ chức, vở diễn gồm 3 chương 1: "Hy vọng", "Tình yêu" và "Ánh mắt hoàng hôn" xoay quanh tình yêu, lòng chung thuỷ và sự chờ đợi - những điều đã hiện hữu sâu sắc trong những năm tháng đất nước trải qua chiến tranh.

Vở diễn lần này có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ trẻ trong vai trò vừa biên đạo vừa trực tiếp trình diễn. Đây là cơ hội tuyệt vời để các nghệ sỹ trẻ khám phá, thể hiện những ý tưởng mới mẻ, độc đáo trong nghệ thuật múa. Họ sẽ cùng lên ý tưởng, thử nghiệm và phối hợp để thực hiện, đồng thời trực tiếp biểu diễn để chuyển tải ngôn ngữ, ý đồ nghệ thuật tới khán giả. Biên đạo cho tác phẩm gồm biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Nghệ sỹ Ưu tú Trần Hoàng Yến. Đặc biệt sẽ có ba nghệ sỹ trẻ tài năng cùng tham gia biên đạo vở diễn là Đặng Minh Hiền, Sùng A Lùng và Đỗ Hoàng Khang Ninh.

Đặng Minh Hiền đang là nghệ sỹ đầy triển vọng của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Anh được đông đảo khán giả yêu mến với các vai diễn thành công xuất sắc gần đây với vở ballet "Kẹp hạt dẻ", "Carmen", "Kiều"... Đặng Minh Hiền từng lọt vào top 8 cuộc thi "So you think you can dance Vietnam" mùa thứ nhất.

Nghệ sỹ Đặng Minh Hiền
Ảnh: HBSO

Sùng A Lùng là gương mặt nghệ sĩ quen thuộc đối với khán giả yêu thích nghệ thuật múa. Anh đã để lại ấn tượng mạnh qua nhiều vai diễn xuất sắc trong các tác phẩm như "Kẹp dạt dẻ", "Falling Angels", "Đi qua tình yêu", "The Roof", "Ru đêm" và đặc biệt là vai diễn Tú Bà trong ballet Kiều gần đây. Có nhiều ý tưởng đặc biệt, mới mẻ trong nghệ thuật múa, anh từng đoạt huy chương Vàng tại Cuộc thi Tài năng biên đạo trẻ toàn quốc năm 2016 với tác phẩm anh tự dàn dựng, biên đạo và trực tiếp biểu diễn.

Nghệ sỹ Sùng A Lùng
Ảnh: HBSO

Đỗ Hoàng Khang Ninh là nghệ sỹ trẻ nhất tham gia biên đạo lần này. Cô đang là nghệ sỹ có nhiều triển vọng nhất của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy còn trẻ nhưng Đỗ Hoàng Khang Ninh đã có những vai diễn ấn tượng như: Clara trong ballet "Kẹp hạt dẻ", Giselle trong vở "Gislle", vai chính trong "Falling Angels" và gần đây nhất là Thúy Vân trong ballet "Kiều". Cô lọt vào mắt xanh của biên đạo mùa người Na Uy Johanne Jakhelln Constant và được tài trợ sang tu nghiệp về chuyên muôn múa tại Nhà hát The Norwegian National Opera & Ballet.

Nghệ sỹ Đỗ Hoàng Khang Ninh
Ảnh: HBSO

Phần âm nhạc của vở kịch múa "Hoàng hôn" do nhạc sỹ nổi tiếng Vũ Việt Anh thực hiện, anh vừa giành được thành công với phần âm nhạc của ballet "Kiều"- giành giải Xuất sắc trong Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp năm 2022./.

Xem thêm