Xã hội

Ngày hội Thanh niên các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hải Phòng

Hải Phòng

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024 với chủ đề "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực" tổ chức tại Khu Công nghiệp VSIP, Hải Phòng khép lại chuỗi hoạt động của Ngày hội Thanh niên công nhân năm nay.

Ông Nguyễn Kim Quy, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc. 
Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Tối 25/5, tại Khu Công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đêm nhạc hội trong chuỗi các hoạt động Ngày hội thanh niên năm 2024 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với chủ đề "Thanh niên công nhân- Lan tỏa năng lượng tích cực".

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Kim Quy, Trưởng Ban Đoàn kết Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khẳng định, đội ngũ công nhân là lực lượng sản xuất trực tiếp, ngày càng phát triển mạnh về số lượng, không ngừng nâng cao về chất lượng, đa dạng về cơ cấu. Hiện nay, tổng số công nhân ở Việt Nam có khoảng 17 triệu người, có mặt ở tất cả các thành phần kinh tế, các ngành, nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trong số đó, lực lượng công nhân tại thành phố Hải Phòng chiếm vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ công nhân nói chung và thanh niên công nhân nói riêng trên nhiều mặt, nhằm giúp đội ngũ công nhân ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia, trở thành "mắt xích" quan trọng trong bộ máy kinh tế của Việt Nam. Cụ thể hóa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp đã có nhiều hoạt động chăm lo, đồng hành với thanh niên các khu công nghiệp, khu chế xuất nâng cao đời sống, văn hóa, tinh thần, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và rèn luyện thể chất cho thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, thành lập tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Anh Nguyễn Kim Quy khẳng định, năm 2024 là năm đánh dấu cột mốc quan trọng đối với thanh niên cả nước, là năm diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong không khí đó, chuỗi Ngày hội thanh niên công nhân không chỉ là hoạt động thường niên nhằm chăm lo, đồng hành với thanh niên công nhân mà còn là một trong chuỗi các hoạt động trọng điểm nhằm hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các hoạt động của Ngày hội Thanh niên Công nhân Việt Nam tại Hải Phòng. 
Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024 với chủ đề "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực" tại 6 khu vực là Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên, Bắc Giang và Hải Phòng. Ngày hội tổ chức tại Khu Công nghiệp VSIP, Hải Phòng khép lại chuỗi hoạt động của Ngày hội Thanh niên công nhân năm nay.

Ngày hội tổ chức tại các địa phương đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 50.000 thanh niên công nhân, các bạn hội viên, thanh niên tại các địa phương với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 10.000 thanh niên công nhân. Cùng với đó là các hoạt động khác như tổ chức 100 gian hàng giảm giá, gian hàng "0 đồng" với những mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm cho thanh niên công nhân; Tổ chức chức Giải bóng đá thanh niên công nhân Cup Redbull với sự tham gia của 48 đội bóng đến từ 48 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngày hội tại các khu vực còn diễn ra Đêm nhạc hội với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và phần bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng giá trị, ý nghĩa đã được trao cho các thanh niên công nhân./.

 

Nguyễn Thị Minh Thu

Xem thêm