Xã hội

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân

Thanh Hóa

Ngày hội thanh niên tại tỉnh Thanh Hóa có chủ đề "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực".

Ngày 18/5, tại Khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình ngày hội thanh niên công nhân, với sự tham dự của hàng nghìn thanh niên công nhân trên địa bàn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao 50 tấn xi măng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho xã Tân Bình (huyện Như Xuân), trao cúp vô địch giải bóng đá Thanh niên công nhân tranh Cup Red Bull cho đội bóng FC Công đoàn Công ty Vicenza và trao giải cuộc thi tìm kiếm tài năng thanh niên công nhân…

Ban tổ chức trao cúp vô địch giải bóng đá Thanh niên công nhân tranh Cup Red Bull cho đội bóng FC Công đoàn Công ty Vicenza. 
Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Hiện nay, tổng số công nhân ở Việt Nam có khoảng 17 triệu người, có mặt ở tất cả các thành phần kinh tế, các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất. Trong số đó, lực lượng công nhân tại tỉnh Thanh Hóa chiếm vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, không chỉ đối với địa phương mà còn có sự ảnh hưởng tới cả khu vực.

Với chủ đề "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực", ngày hội thanh niên tại tỉnh Thanh Hóa là Chương trình thứ hai trong chuỗi ngày hội tại 3 khu vực, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân; tổ chức hội chợ giảm giá; giải bóng đá cho thanh niên công nhân; bốc thăm trúng thưởng; đêm nhạc thanh niên công nhân với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sĩ nổi tiếng.

Anh Nguyễn Kim Quy, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khẳng định: Thời gian qua, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp đã có nhiều hoạt động chăm lo, đồng hành với thanh niên các khu công nghiệp, khu chế xuất nâng cao đời sống, văn hóa, tinh thần, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và rèn luyện thể chất cho thanh niên. Đây là lực lượng thanh niên có khả năng sáng tạo trong sản xuất và đời sống xã hội, thích ứng nhanh với cơ chế mới và tiếp cận nhanh với khoa học tiên tiến, công nghệ hiện đại, có vai trò quan trọng quyết định tốc độ phát triển của nền kinh tế đất nước.

Chuỗi ngày hội thanh niên công nhân tại tỉnh Thanh Hóa không chỉ là hoạt động thường niên nhằm chăm lo, đồng hành với thanh niên công nhân trên cả nước, mà còn là một trong chuỗi các hoạt động trọng điểm để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Cũng trong ngày 17 và 18/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa và một số đơn vị tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, hội chợ mua sắm thanh niên với các gian hàng giảm giá, các sản phẩm thiết yếu được khuyến mãi 50- 70%... Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội, hàng nghìn thanh niên công nhân đã nhận mã phiếu tham dự chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng với các phần quà có giá trị./.

Nguyễn Đình Nam

Tin liên quan

Xem thêm