Quốc hội với Cử tri

Cử tri Thanh Hóa kiến nghị quan tâm đầu tư xây dựng cầu cứng bắc qua sông Luồng

Thanh Hóa

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

TTXVN - Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 4/5, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh: Hoa Mai/TTXVN

Đại biểu Quốc hội Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Quan Sơn gửi tới Quốc hội khóa XV.

Trong không khí dân chủ và cởi mở, cử tri đã phản ánh đến Đoàn đại biểu Quốc hội những vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống và đề nghị đại biểu Quốc hội có ý kiến với các bộ, ngành đầu tư nâng cấp tuyến đường tuần tra cơ động kết hợp kinh tế - xã hội từ Km 42 - Quốc lộ 217 đi mốc biên giới H5 nhằm phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực biên giới...

Cử tri cũng kiến nghị các đại biểu quốc hội đề nghị Chính phủ sớm ban hành chính sách tiền lương mới theo hướng thu hút nhân lực cho miền núi; sửa đổi Nghị định 116/2016/NĐ-CP theo hướng mở rộng điều kiện cho học sinh là đối tượng được hưởng chế độ bán trú, từ đó giúp duy trì mô hình Trường phổ thông dân tộc bán trú hoặc Trường phổ thông có học sinh bán trú, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh ở các trường này yên tâm công tác và học tập, giúp nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trong đó có huyện Quan Sơn.

Cử tri và nhân dân xã Sơn Điện đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cây cầu cứng bắc qua sông Luồng với chiều dài khoảng 1 km, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con di dân sang bên phía Bắc sông Luồng ổn định dân cư và phát triển kinh tế - xã hội cho các bản Tân Sơn, Nhài, Na Nghịu, Na Lộc và Ngàm của xã Sơn Điện…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, Đại tướng Lương Cường trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và tâm huyết của các đại biểu đại diện cho cử tri các xã, thị trấn của huyện trong hội nghị. Các ý kiến của cử tri đóng góp nhiều nội dung sâu sắc, tâm huyết, nhiều chiều, thể hiện trách nhiệm đối với các vấn đề của đất nước, tỉnh Thanh Hóa, của huyện Quan Sơn và của cơ sở. Những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đã được đại diện lãnh đạo địa phương trao đổi, làm rõ; còn những vấn đề chưa được giải đáp, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa sẽ có trách nhiệm chuyển đến Quốc hội, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét và thông tin đến cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại hội nghị, Đại tướng Lương Cường thông báo tới các cử tri huyện Quan Sơn về tình hình thế giới, khu vực tác động sâu sắc đến chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đại tướng đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quan Sơn đạt được trong những tháng đầu năm 2024, nhất là những nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch theo hướng tích cực; phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt; bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc… Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh; quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững, an ninh biên giới được đảm bảo, hoạt động đối ngoại được tăng cường…

Nhân dịp này, Đại tướng Lương Cường trao tặng 100 suất quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn đặc biệt về nhà ở trên địa bàn huyện Quan Sơn./.

Hoa Mai

Tin liên quan

Xem thêm