Chỉ đạo, Điều hành

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình chính sách tại Long An

Long An

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Long An và các ngành, cấp, đoàn thể luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Uyển, ngụ Phường 4, thành phố Tân An. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

TTXVN - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 11/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại thành phố Tân An.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Uyển, (ngụ Phường 4, thành phố Tân An). Mẹ Phạm Thị Uyển có hai người mẹ (mẹ đẻ và mẹ chồng) cùng là mẹ Việt Nam Anh hùng. Bản thân mẹ Uyển có chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm thương binh hạng 1/4 Đỗ Hữu Tâm (ngụ Phường 4, thành phố Tân An).

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tri ân những đóng góp to lớn của các cá nhân, gia đình chính sách trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ để có cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc như hôm nay. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cá nhân, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong đấu tranh giải phóng dân tộc và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Long An và các ngành, cấp, đoàn thể luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với đất nước; đặc biệt, chú ý đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, bệnh tật...

Long An hiện có 102.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; trong đó có 30.702 liệt sỹ, 11.116 thương binh, 1.845 bệnh binh (154 thương bệnh binh nặng đang còn sống); 5.352 mẹ Việt Nam Anh hùng (83 Mẹ còn sống); 70 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (2 người còn sống); 431 lão thành cách mạng; 349 cán bộ tiền khởi nghĩa; 2.891 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 26.337 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến. Tỉnh còn 15.924 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Tỉnh quan tâm xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà ở cho người có công. 20 năm qua, địa phương đã xây dựng 11.246 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 2.461 căn với tổng số tiền 347,2 tỷ đồng. Sáu tháng đầu năm 2023, tỉnh xây dựng được 72 căn, sửa chữa 20 căn với tổng số tiền 5,48 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đều thực hiện tốt.../.

Thanh Bình

Xem thêm