Xã hội

Người dân Đồng Nai mong tuyến giao thông huyết mạch sớm được nâng cấp

Đồng Nai

Tuyến đường Nguyễn Thái Học được đưa vào sử dụng từ năm 2004. Khoảng 5 năm trở lại đây, lượng giao thông di chuyển qua lại mỗi ngày rất lớn khiến cho tuyến đường xuống cấp trầm trọng.

Những ổ voi, ổ gà trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Gần 5 năm qua, hàng trăm ngàn người dân tại phường Trảng Dài (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) sống trong cảnh khổ sở, bất an khi hàng ngày phải lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Thái Học đầy ổ voi, sình lầy và nắng bụi.

Tuyến đường Nguyễn Thái Học được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2004, là tuyến giao thông huyết mạch đi qua nhiều khu phố của phường Trảng Dài như khu phố 4, 4A và 4B với tổng chiều dài 1,5 km.

Khoảng 5 năm trở lại đây, lượng giao thông di chuyển qua lại mỗi ngày rất lớn khiến cho tuyến đường xuống cấp trầm trọng. Hàng loạt điểm sụt lún, hư hỏng nặng tạo thành các hố sâu trên mặt đường. Trời mưa sình lầy, các phương tiện di chuyển khó khăn, thậm chí không thể qua lại được. Trời nắng bụi đất mịt mù khiến những người dân sống hai bên tuyến đường không dám mở cửa.

Chị Trần Mai Anh, ngụ khu phố 4B, phường Trảng Dài chia sẻ, đây là tuyến đường duy nhất từ nhà chị ra trung tâm thành phố. Chị buộc phải di chuyển mỗi ngày. Những ai ở trong khu vực này phải đi qua tuyến đường hàng ngày mới thấm cảnh khổ của người dân nơi đây, nắng bụi như đi trong công trình xây dựng, nhiều khi không thở nổi vì bụi. Trời mưa, đường ngập, tránh khúc này lại gặp khúc khác, ổ voi chi chít như "bẫy" người dân. Trời mưa, mỗi ngày không dưới 10 người ngã trên khúc đường này do ổ voi, ổ gà.

Theo chị Nguyễn Thị Loan (một hộ dân sống trên đường Nguyễn Thái Học, phường Trảng Dài), dọc tuyến đường không có hệ thống cống thoát nước, mùa mưa nước thường bị tích tụ lại. Cùng với đó, các xe tải nặng, tải ben quá tải trọng thường xuyên lưu thông qua, nên mặt đường đã bị băm nát, hư hỏng nặng. Người dân nơi đây đều mong địa phương sớm có chủ trương nâng cấp, sửa chữa con đường để bà con an tâm sinh sống.

Phường Trảng Dài là phường có số dân đông nhất cả nước với hơn 160.000 người, trong đó riêng khu vực khu phố 4, 4A, 4B chiếm gần 50% dân số của phường.  Tuyến đường Nguyễn Thái Học đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng người dân trong khu vực vẫn phải di chuyển qua để ra trung tâm thành phố.

Ông Trần Thiện Thanh Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trảng Dài cho biết, thời gian qua, địa phương nhận được rất nhiều phản ánh của người dân về tình trạng tuyến đường Nguyễn Thái Học xuống cấp. Để tạo điều kiện cho bà con qua lại thuận lợi hơn, địa phương thường xuyên cập nhật tình hình, đồng thời vận động kinh phí từ một số doanh nghiệp để đổ đá, dặm vá lại đường nhưng chỉ một thời gian, tình trạng hư hỏng đâu lại vào đấy. Sau những trận mưa, tuyến đường càng trở nên nhếch nhác bởi sình lầy và bùn đất.

Theo ông Trần Thiện Thanh Toàn, trước đó địa phương đã họp với người dân và kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa khảo sát thực tế, sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Thái Học đi qua địa bàn các khu phố 4, 4A và 4B để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn giao thông do đường xuống cấp.

Mới đây, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh đã có buổi khảo sát, kiểm tra thực tế trên tuyến đường Nguyễn Thái Học và giao cho các ngành liên quan của thành phố sớm triển khai làm lại tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng này./.

Lê Xuân

Xem thêm