Du lịch

Nhiều biện pháp kích cầu du lịch trong mùa thấp điểm

Quảng Ninh

Liên doanh sáu doanh nghiệp vận tải tàu khách tuyến Vân Đồn - Cô Tô (Quảng Ninh) cam kết sẽ giảm 20% giá vé cho các vận động viên, du khách và người dân đi lại, tham gia thi đấu cổ vũ dịp diễn ra sự kiện Giải Marathon “Dấu ấn đảo xanh".

TTXVN - Liên doanh sáu doanh nghiệp vận tải tàu khách tuyến Vân Đồn - Cô Tô (Quảng Ninh) cam kết sẽ giảm 20% giá vé cho các vận động viên, du khách và người dân đi lại, tham gia thi đấu cổ vũ dịp diễn ra sự kiện Giải Marathon “Dấu ấn đảo xanh" diễn ra vào ngày 8/ 10. Đây là hoạt động liên doanh các doanh nghiệp vận tải khách tri ân khách hàng ủng hộ thời gian qua cũng như góp phần kích cầu các hoạt động du lịch mùa thấp điểm.

Theo đó, sáu doanh nghiệp vận tải hành khách Vân Đồn - Cô Tô (gồm: Quang Minh, Mạnh Quang, Kalong, Hoàng Quân, Nguyên Việt, Toàn Trang) sẽ giảm từ 250 nghìn xuống còn 200 nghìn đồng/vé cho hành khách trên tuyến Cô Tô - Vân Đồn. Việc giảm giá này được thực hiện trong 3 ngày, từ ngày 7-9/10. Đây là thời điểm diễn ra Giải Marathon với chủ đề “Dấu ấn đảo xanh” do UBND huyện Cô Tô, Tập đoàn Thiên Minh và Công ty Cổ phần Vietrace365 phối hợp tổ chức.

Các doanh nghiệp vận tải trên sẽ huy động 20 tàu cao tốc, tăng số chuyến, lượt tàu chạy phục vụ vận động viên, du khách và nhân dân tham quan đảo Cô Tô dịp này. Tàu cao tốc sẽ xuất phát từ Cảng tàu cao cấp Ao Tiên (Vân Đồn). Du khách có thể đặt vé trước bằng hình thức trực tuyến.

Ngoài sáu doanh nghiệp vận tải trên, Công ty cổ phần đầu tư Havaco đã đề xuất với Ban tổ chức giải Cô Tô Marathon 2023 chính sách từ 6/9-9/10, các vận động viên, cổ động viên, khách du lịch đi tàu Tuần Châu Express khi mua 5 vé sẽ được tặng 1 vé. Tàu Tuần Châu Express chạy tuyến Vân Đồn - Cô Tô, xuất phát ở Cảng tàu cao cấp Ao Tiên.

Dịp thấp điểm mùa du lịch Thu - Đông, huyện Cô Tô và các doanh nghiệp du lịch vẫn duy trì các hoạt động, dịch vụ du lịch bãi biển… phục vụ du khách. Huyện Cô Tô khuyến khích và chào đón du khách, đặc biệt du khách quốc tế bằng chính sách đến với Khu du lịch Cô Tô không phải xin giấy phép theo quy định của Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh.

Giải Cô Tô Marathon 2023 với chủ đề “Dấu ấn đảo xanh” được tổ chức tại cung đường trước Tượng đài Bác Hồ - đến bãi biển Hồng Vàn - bãi biển đường Tình yêu, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô.

Đường chạy sẽ đưa các vận động viên qua các khu vực Quảng trường Cô Tô, Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, bãi biển Hồng Vàn, đường Tình yêu, ngọn hải đăng Cô Tô... Trên suốt quãng đường dài khoảng 42km, các vận động viên sẽ được tận hưởng không khí trong lành đến tinh khiết của biển cả và núi rừng cùng những vẻ đẹp hoang sơ của Cô Tô.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Đỗ Huy Thông cho biết, Giải Cô Tô Marathon 2023 là hành trình chạm đến vẻ đẹp tự nhiên và cơ hội để vượt qua giới hạn của bản thân. Đây là thông điệp mà Ban tổ chức mong muốn được truyền tải đến cộng đồng và du khách về một Cô Tô không rác thải nhựa; mong muốn các khu, điểm du lịch trên cả nước hãy cùng hành động vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cô Tô Marathon 2023 dự kiến thu hút từ 1.000 đến 1.500 vận động viên tham gia đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và từ nước ngoài đang sinh sống, làm việc, du lịch tại Việt Nam./.

PV

Xem thêm