Thời tiết

Nhiều vùng biển có gió giật mạnh cấp 7-8

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

(Ảnh minh hoạ. Nguồn TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/11, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông chủ yếu vào chiều tối và đêm, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại khu vực Nam Bộ.

Trên biển, hiện vùng biển phía Tây của khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào, dông.

Dự báo, ngày và đêm 3/11, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh và mưa dông trên các vùng biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống...

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất 30-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.


Thắng Trung

Xem thêm