Du lịch

Những vũ điệu rộn ràng mừng Xuân từ Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đắk Lắk chào 2024”.

Các tiết mục ca ngợi vẻ đẹp của đất trời vào Xuân biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

TTXVN - Chào đón năm mới 2024, tối 31/12, tại Quảng trường 10/3 (thành phố Buôn Ma Thuột), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đắk Lắk chào 2024”. Chương trình thu hút đông đảo nhân dân và du khách xa gần đến tham dự, thưởng thức các tiết mục trong thời khắc cuối cùng của năm 2023.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Lại Đức Đại cho biết, chương trình nghệ thuật với các tiết mục hát múa, diễn tấu nhạc cụ dân tộc được dàn dựng công phu. Năm nay, chương trình nghệ thuật mang lại những điều mới lạ, nhiều điểm nhấn với phong cách hiện đại hơn. Các tiết mục tại chương trình đã thể hiện tinh thần khởi sắc của mùa Xuân, tạo không khí tưng bừng để khích lệ nhân dân 49 dân tộc trong tỉnh bước vào năm 2024 với nhiều năng lượng tích cực, hào hứng và trẻ trung hơn. Chương trình được tổ chức chào đón năm mới 2024, thi đua lập thành tích chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), tạo động lực, không khí thi đua sôi nổi trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Với chủ đề “Đắk Lắk chào 2024”, xuyên suốt chương trình nghệ thuật, khán giả được thưởng thức những tiết mục đặc sắc có nội dung ca ngợi vẻ đẹp của đất trời vào Xuân, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi vẻ đẹp, hình ảnh, con người, văn hóa đa dạng và tình đoàn kết của nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Nổi bật với những ca khúc như: Thênh thang đường mới, Tinh hoa đại ngàn, Xuân vui ca, Giấc mơ thiên đường, Nỗi nhớ cao nguyên, Thì thầm mùa Xuân, Yêu sao Đắk Lắk hôm nay, Ban Mê thành phố trẻ, Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuột, Năm qua tôi đã làm gì, Happy New Year… được các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên trình diễn sôi động, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Những vũ điệu mừng Xuân với lời ca tiếng hát hân hoan đã mang không khí rộn ràng trong thời khắc chuyển giao, bước sang năm mới 2024 với tinh thần vui tươi tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Chương trình nghệ thuật với các tiết mục hát múa, diễn tấu nhạc cụ được dàn dựng công phu. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Theo cảm nhận của du khách Cao Vũ Biên đến từ tỉnh Đắk Nông, chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2024” rất sôi động với nhiều ca khúc mới mẻ, trẻ trung. Các nghệ sĩ biểu diễn rất cảm xúc, cùng với sân khấu được thiết kế hoành tráng, đặc sắc đã giúp anh Biên cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi, thêm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào năm mới. Anh Biên mong rằng, năm 2024 sẽ có nhiều tín hiệu khởi sắc hơn về mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là kinh tế, để đất nước phát triển mạnh mẽ hơn, tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân.

Cùng tâm trạng xúc động, chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc đến từ tỉnh Kon Tum cho biết, mỗi vùng đất đều có những dấu ấn riêng, những nét đặc trưng riêng, cao nguyên Đắk Lắk là điển hình - một vùng đất hội tụ và tỏa sáng với những nét đẹp văn hóa truyền thống của 49 dân tộc cùng chung sống. Nhân dịp năm mới, được nghe những ca khúc hay về quê hương, đất nước, về Tây Nguyên, chị Ngọc vừa xúc động. vừa tự hào, cảm thấy biết ơn một năm có nhiều khó khăn, thử thách xen lẫn nhiều cơ hội đã đi qua.

Là một người dân tỉnh Đắk Lắk, trong thời khắc chuyển giao với năm mới 2024, chị H’Khuyên Niê (phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột) chia sẻ, nhìn lại năm 2023 đầy bận rộn song chị đã cố gắng rất nhiều. Rất mừng là năm 2023, giá cả một số mặt hàng nông sản như cà phê, sầu riêng, hồ tiêu, ca cao, lúa… tăng, góp phần cải thiện đời sống nhân dân. Trong thời khắc chuyển giao, chị Khuyên tràn đầy khát vọng, niềm tin chào đón năm 2024 với những kế hoạch mới trong cuộc sống./.

Hoài Thu

Xem thêm