Thể thao

Nữ U20 Li-băng và Iran đến Phú Thọ, U20 Australia bước vào tập luyện

Phú Thọ

Mặc dù vừa trải qua chặng bay dài, phải nối chuyến ở Qatar và Dubai trước khi đến Việt Nam, song toàn bộ Ban huấn luyện và các cầu thủ hai đội tuyển U20 Iran và U20 Li-băng đều cho thấy sự thoải mái ngay khi đặt chân đến Phú Thọ.

TTXVN - Chiều 1/6, Đội tuyển Bóng đá nữ U20 Iran và nữ U20 Li-băng đã có mặt tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để tham dự Vòng loại thứ hai - Giải Bóng đá nữ U20 châu Á năm 2024.

Trong khi đó, nữ U20 Australia có buổi tập luyện đầu tiên và làm quen với sân thi đấu chính thức, còn nữ U20 Việt Nam tiếp tục tập luyện theo kế hoạch.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng và chào đón đội nữ U20 Iran. (Ảnh: Trung Kiên - TTXVN)

Mặc dù vừa trải qua chặng bay dài, phải nối chuyến ở Qatar và Dubai trước khi đến Việt Nam, song toàn bộ Ban huấn luyện và các cầu thủ hai đội tuyển U20 Iran và U20 Li-băng đều cho thấy sự thoải mái ngay khi đặt chân đến Phú Thọ.

Ở Vòng loại thứ nhất diễn ra ở Jordan và Bangladesh, cả hai đội tuyển này đều thể hiện được sự vượt trội trước các đối thủ để giành vị trí Nhất bảng D và Nhất bảng H, góp mặt ở Vòng loại cuối cùng.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng và chào đón đội nữ U20 Li-băng. (Ảnh: Trung Kiên - TTXVN)

Đây cũng là hai đối thủ mà U20 Việt Nam sẽ chạm trán với ý nghĩa quan trọng, quyết định đến một trong hai tấm vé đi tiếp ở bảng A. Thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri sẽ gặp U20 Iran vào lúc 19 giờ ngày 3/6, gặp U20 Li-băng vào 19 giờ ngày 5/6 trước khi trận cuối gặp U20 Australia vào lúc 19 giờ ngày 7/6.

Trong buổi chiều, đội bóng được coi là ứng cử viên hàng đầu của bảng A là U20 Australia đã có khoảng 20 phút đi bộ làm quen mặt sân Việt Trì trước khi bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ. Các học trò cùa Huấn luyện viên Leah Blayney cho thấy những kỹ năng chơi bóng ấn tượng và rất nổi bật với nhiều cầu thủ có chiều cao trên 1m80. Đội bóng này sẽ gặp U20 Li-băng trong trận đấu sớm diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 3/6 tới đây.

Trong khi đó, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ nữ U20 Việt Nam tiếp tục buổi tập theo kế hoạch để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng đấu tới.

Thời điểm này, 30 cầu thủ chính thức đều cho thấy tình trạng thể lực và trạng thái tâm lý hứng khởi.

Huấn luyện viên U20 Việt Nam Akira Ijiri tạo ra bầu không khí vui vẻ thông qua các trò chơi với bóng. (Ảnh: Trung Kiên - TTXVN)

Những phút đầu, nhà cầm quân người Nhật Bản Akira Ijiri cùng các cộng sự đã tạo ra bầu không khí vui vẻ thông qua các trò chơi với bóng để giúp các cầu thủ có được tinh thần thoải mái và sự tự tin.

Ngay sau đó, các cô gái của U20 Việt Nam đã bước vào tập luyện tốc độ, sức bật, các bài phối hợp nhóm thoát Pressing để chuyển đổi sang trạng thái tấn công… Nhìn chung, các cầu thủ nữ U20 Việt Nam đều hoàn thành giáo án của Ban huấn luyện đề ra và sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên vào 19 giờ ngày 3/6 tới./.

Trung Kiên

Tin liên quan

Xem thêm